Ngôn ngữ   

Video

5 công dụng thần kì từ trái nhàu

23/06/2016

Trái Nhàu là một trong những vị thuốc nam, cây của nó được trồng phổ biến ở miền nam và một số tỉnh miền trung nước ta. Cây nhàu có tên khoa học là Morinda citrifolia có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh.

Người ta dùng cả lá,rễ,thân,trái Nhàu để làm các vị thuốc. Trong trái Nhàu được tìm thấy 150 chất,trong đó có : sắt,canxi,kẽm,đồng,vitamin A,vitamin B1,vitamin C,vitamin E,vitamin B6,vitamin B12,Magie…và nhiều khoáng chất. Đặc biệt trong trái nhàu có chứa hợp chất prexonine có khả năng sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển hơn,đẩy lùi bệnh tật,phòng chống ung thư.

trainhaukho.com

Kinh nghiệm dân gian dùng trái Nhàu chấm muối ăn có tác dụng dễ tiêu,nhuận tràng,điều hòa kinh nguyệt,trị băng huyết,ho cảm,ho khan,ho có đờm,đau gân,đái đường.

Sau đây là 5 công dụng thần kì từ trái Nhàu:

Trái Nhàu có công dụng giảm đau: Chữa những cơn đau trong cơ thể như đau lưng,cổ,cơ,đau thần kinh và những cơn đau co căng thẳng,đau nửa đầu.

Trái Nhàu hỗ trợ hệ miễn dịch: Kích thích việc sản xuất tế bào T- tế bào đóng vai trò chủ chốt trong việc chống lại bệnh tật. Giúp đai thực bào và tế bào bạch huyết họat động mạnh.  Có thể tấn công nhiều loại vi khuẩn, kiềm chế khả năng tiền ung thư và sự phát triển của khối ung thư bằng mọi cách cho phép những tế bào khác thường hoạt động trở lại.

Chống viêm: Trái Nhàu có công dụng chữa các bệnh liên quan đến cơ và khớp như bệnh viêm khớp,hội chứng nhức xương cổ tay,giảm đau và giảm sưng vết thương do bầm tím,căng da và bỏng.Hiệu quả ngay trong chữa trị các vết loét và ngừa phát ban.

Chữa huyết áp cao: Rễ cây Nhàu được các thầy thuốc nam chỉ định dùng trị huyết áp cao, rất hiệu quả mà không có tác dụng phụ. Tính chất điều hòa thần kinh còn thể hiện ở hiệu quả của việc điều hòa huyết áp của rễ cây nhàu. Thuốc sẽ làm hạ huyết áp ở những người huyết áp cao hoặc nâng huyết áp ở những người huyết áp thấp. Trong một số trường hợp sức khỏe kém vì huyết áp thường xuyên quá thấp, chúng tôi cũng cho bệnh nhân dùng thuốc rễ Nhàu và chỉ thuốc ấy thôi đã gia tăng huyết áp của họ lên 2 hoặc 3 chỉ số.

Giảm cân: Uống nước cốt trái Nhàu không những giúp bạn thanh lọc cơ thể,giải độc gan mà còn khiến bạn không thèm ăn, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Tin liên quan
Tin mới

Hỗ trợ trực tuyếnĐiện thoại :  0986 87 0369 - 0916 142 300

Tin nổi bật

Đang cập nhật

Đang cập nhật: VNĐ
Đang cập nhật: #
Đang cập nhật: Tr.đ/Đang cập nhật
Đang cập nhật Đang cập nhật Đang cập nhật
Đang cập nhật: #