Bài thuốc chữa đau lưng bằng trái nhàu

Cây nhàu là cây gì ? 

Ở nước ta, cây Nhàu mọc nhiều ở những vùng ẩm thấp dọc theo bờ sông, suối, ao hồ hoặc mương rạch khắp các tỉnh miền nam và một số tỉnh miền Trung. Cây Nhàu có tên khoa học Morinda citrifolia, thuộc họ cà phê.

cây nhàu

Cây nhàu

Người dân ở miền Nam và một số tỉnh chắc hẳn không lạ gì cây nhàu cao chừng 4-7m, thân nhẵn và có nhiều cành to như cây ổi miền Bắc, lá trơn, to như bàn tayu và có hình bầu dục. Ở Mỹ, họ cũng có loại cây này và gọi với tên là Morinda Citrifolia. Cây nhàu thường sinh sối và phát triển ở các nước có khí hậu ôn đới và nhiệt đới.

Hoa của cây nhàu nở vào tháng 1-2, đến tháng 7-8 thì ra quả chín. Quả nhàu có da sần sùi, lốm đốm một vài nốt nhỏ, quả non thì màu xanh non, quả chín có màu vàng mỡ gà. Chiều dài của quả nhàu loại to chừng 5-6 cm. Quả nhàu có phần thịt sau lớp vỏ có thể ăn được, người dân địa phương hay ăn với muối hạt to và thêm 1 vài nhánh ớt. Ruột quả nhàu là nhân cứng, không ăn được nhưng lại là thành phần chính của trái nhàu khô

Công dụng của trái nhàu trong chữa đau lưng ?

 Bệnh đau lưng và tác hại của nó ?

Bệnh đau lưng thường gặp ở người lớn tuổi, người lao động nặng nhọc, di chứng do tai nạn để lại, …

Bênh đau lưng gây khó chịu cho người bị mắc bệnh, ảnh hưởng tới công việc, sinh hoạt thường ngày. Ngoài ra bệnh đau lưng có thể dẫn tới một số bệnh khác như : sỏi thận, viêm khớp, đau cơ, vẹo cột sống, ..

Do đó, chữa đau lưng càng sớm càng tốt để có sức khỏe bình thường, tránh di chứng là mong mỏi của người mắc bệnh và người nhà người bệnh.

Trái nhàu chữa đau lưng như thế nào ?

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong trái nhàu có tới 110 vi chất trị được nhiều bệnh khác nhau : cao huyết áp, tiểu đường, đẹp da, tóc,.. Trong đó, nổi trội và hiệu quả nhất trong việc điều trị đau lưng, nhức mỏi xương khớp.

Cách dùng trái nhàu để chữa đau lưng

Ngâm rượu trái nhàu :

Với cách này dùng cho cả trái nhàu tươi và trái nhàu khô.

Ưu điểm của phương pháp là chắt lọc được những dưỡng chất quan trọng trong trị đau lưng. Ngoài ra, rượu trái nhàu thay thế cho rượu trắng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, vừa bổ dưỡng, vừa thỏa mãn cơn thèm rượu.

Nhược điểm : Khó uống đối với người nào không uống được rượu.

Mời các bạn xem chi tiết công dụng của rượu trái nhàu và cách ngâm rượu trái nhàu tại :

Sử dụng trà nhàu :

Trà nhàu được làm từ rễ nhàu bằng cách đem rễ nhàu nấu với nước trắng. Trà nhàu có thể dùng thay cho chè xanh uống hàng ngày và các loại nước giải khát.

Trà nhàu dễ uống, phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính.

Mời các bạn xem chi tiết về trà nhàu tại :

Sử dụng nước cốt trái nhàu

Nước cốt trái nhàu hay nước ép trái nhàu là thức uống được chiết xuất từ trái nhàu tươi. Nước cốt trái nhàu là sản phẩm không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn trên thế giới với cái tên Noni Juice.

nước cốt trái nhàu tâm thành

Nước cốt trái nhàu Tâm Thành

Các bạn xem chi tiết hơn về thức uống này tại :

Ngoài những cách nêu ở trên thì bạn có thể dùng trái nhàu tươi ăn với muối để nâng cao hiệu quả trong điều trị bệnh đau lưng.