Với hơn 20 năm nghiên cứu, Tiến sĩ Ralph Heinicke, một nhà hóa sinh người Mỹ nổi tiếng, đã có một sự kết luận về quả nhàu khi nghiên cứu các enzyme của chúng. Ông nhận ra rằng alkaloid mà ông gọi là Xeronine có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng tế bào và tăng sức đề kháng của cơ thể con người. Xeronine được hình thành trong ruột già, nơi có phản ứng hóa học giữa Proxeronine và Proxeronase. Tiến sĩ Heinicke nhận ra rằng hai chất này tồn tại trong quả nhàu có tác động rất tốt cho sức khỏe con người.

Lợi ích từ nước ép trái nhàu noni:

Trái cây nhàu phát triển ở nhiều nơi trên thế giới nhưng phân bố chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và đặc biệt ở Việt Nam
Nước ép noni có thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp thúc đẩy sức khỏe, nhờ Xeronine, được hình thành trong ruột già, nó giúp khích chức năng của tế bào từ đó lựa chọn những gốc tế bào thích hợp để phục hồi và cải thiện.
Theo nghiên cứu của tiến sĩ Heinicke, Xeronine có thể giúp mở rộng khả năng hấp thụ trên thành tế bào người và cho phép các chất dinh dưỡng xâm nhập vào tế bào dễ dàng hơn. Nước cốt nhàu có thể cải thiện khả năng của cơ thể để sử dụng các chất dinh dưỡng.
Trong khi Proxeronine và Proxeronaise thường được coi là thành phần quan trọng có hiệu quả trong quả nhàu – Noni, thực tế có hàng tá neutraceuticals khác (tính chất tự nhiên) được tìm thấy trong trái nhàu – Noni. Dưới đây là các hợp chất có trong quả nhàu và các chức năng của chúng cho cơ thể con người.

mỗi ngày một ly nước ép hoặc nước cốt nhàu cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe

Anthraquinones:

Một số hoạt tính sinh học của anthraquinones bao gồm chống viêm, vi khuẩn, ký sinh trùng và khối u. Một số hợp chất này cũng được xem là thuốc giảm đau.
Anthraquinones cũng được sử dụng để chống lại nhiễm nấm ngoài việc cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Các hợp chất này hỗ trợ quá trình trao đổi chất, hô hấp tế bào và tăng trưởng. Damnacanthal, một trong những nhóm hợp chất này, ức chế sự hình thành các khối u bằng cách can thiệp vào sự tăng trưởng của các tế bào RAS. Người ta tin rằng một số anthraquinones trong quả nhàu cắt đứt nguồn cung cấp máu cho các khối u, làm mất đi các chất dinh dưỡng làm chậm sự phát triển của các khối u bằng cách ức chế các enzyme quan trọng cần thiết để hình thành các khối u này.
Alizarin, một anthraquinone khác, cũng làm chậm sự phát triển của khối u cũng như chống lại bệnh bạch cầu và ức chế virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV).

Đồng thời trong quả Nhàu – noni tìm thấy một lượng đáng kể các “tie-up” (các liên kết bổ xung) các khoáng chất canxi có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của tinh thể tiết niệu, có lợi cho những người bị bệnh gout và sỏi thận.

Glycosides

Chất được gọi là “glucosides” được tìm thấy nhiều trong tự nhiên. Ở trạng thái tồn tại đơn giản và thường gặp của glucosides là glucose, xylose, fructose, hoặc bất kỳ loại đường nào khác. Một số glycoside được dùng như là phương pháp điều trị tim có hiệu quả, và bao gồm các dẫn xuất của digitalis đều rất tốt cho các bệnh tim mạch.
Một glycoside quan trọng được tìm thấy trong nước ép trái nhàu – Noni là Asperuloside, và được sử dụng để điều trị lợi tiểu (giảm giữ nước), viêm, giãn tĩnh mạch và viêm tĩnh mạch. Nó cũng giúp ngăn ngừa vỡ và đột biến nhiễm sắc thể.

Sterols

Sterol bao gồm cholesterol tìm thấy ở động vật và ergosterol tìm thấy trong thực vật. Sterol thực vật, được gọi là phytosterol làm giảm bớt các vấn đề liên quan đến mức cholesterol “xấu” (LDL) trong cơ thể chúng ta và có thể gây ra bệnh tim mạch. Trái nhàu – Noni làm chậm sự hấp thụ đường ruột đối với cholesterol và làm giảm tổng nồng độ cholesterol và LDL trong huyết tương.
Nước ép noni là một nguồn quan trọng cung cấp (beta-) sitosterol, stigmasterol và campesterol — ba loại phytosterol dinh dưỡng quan trọng nhất. Đây cũng là chất xơ có hàm lượng chất xơ cao và góp phần vào chức năng của tuyến tiền liệt.
Beta sitosterol đã được chứng minh là chống viêm, chống ung thư và hạ sốt, giúp cân bằng hệ miễn dịch. Một hệ thống miễn dịch cân bằng sẽ giúp cải thiện viêm khớp dạng thấp, dị ứng, ung thư, bệnh tự miễn dịch và nhiễm virus mãn tính.
Stigmasterol và sitosterol có tác dụng chống viêm khi bôi tại chỗ. Vì thế sử nếu bạn bị các vết thương hở có thể dùng thịt quả nhàu chín đắp vào, có tác dụng chống nhiễm trùng rất tốt.
Các hợp chất này cũng làm giảm khả năng đông máu (huyết khối) và giúp phục hồi các mạch máu bị tổn thương nhẹ.

Terpenes

Terpenes là thành phần chính trong các loại dầu của trái cây họ cam quýt (và chúng bao gồm các bioflavanoid và carotenoid). Những chất này chống lại nhiễm nấm và vi khuẩn, và rất hữu ích trong điều trị bệnh tăng nhãn áp, triệu chứng co cứng của bệnh xơ cứng động mạch, tổn thương cột sống và làm giảm mức độ phát triển và tác dụng phụ của quá trình hóa trị.
Eugenol, một terpene, hoạt động như một loại sát khuẩn tích cực bằng cách gây ra sự tê liệt mối liên kết của dây thần kinh sinh đôi hoặc doulureax tic. Các Eugenol làm giảm áp lực tới cơ trơn bằng cách can thiệp tới sự co của cơ, và được tìm thấy trong các loại dầu hương liệu, được sử dụng cho các trường hợp nhẹ
Beta-carotene, hay là các terpene khác, được biết đến với khả năng làm giảm của các bệnh ung thư của các tế bào của phổi, da, cổ tử cung, đường hô hấp và đường tiêu hóa. Điều này là do khả năng của hợp chất “mop up” các gốc tự do, do đó làm giảm thiệt hại oxy hóa.

Terpenes là chất có nhiều trong quả họ nhàu, có tác dụng nâng cao sức đề khánh cơ thể

Tuyến tuyến ức, giúp phân phối các tế bào T phá hủy các vi khuẩn xâm nhập, bằng cách từng bước làm yếu các vi khuẩn xâm nhập và làm chúng dần chết đi. Bổ sung chế độ ăn uống với beta-carotene sẽ cung cấp chống oxy hóa lợi ích cho hệ thống miễn dịch và cung cấp bảo vệ cho các vi khuẩn lớn ăn các tế bào miễn dịch gọi là Phagocytes và các tế bào miễn dịch khác.
Nó cũng làm giảm đáng kể mức cholesterol, và nguồn cung cấp khoảng hai phần ba của vitamin A cần thiết cho các cơ quan của cơ thể. Vitamin A sẽ góp phần vào làn da khỏe mạnh và màng nhầy-phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống lại nhiễm trùng và chấn thương. Vitamin A cũng chăm sóc cho đường tiêu hóa của cơ thể người, Hệ thống hô hấp và các genito-urinary tract. Nước trái cây Noni là một nguồn cung vitamin A rất tốt.
Limonene, một terpene, đã được tìm thấy để hạn chế sự hình thành khối u và hoạt động kháng sinh và được tham gia vào các nghiên cứu bệnh Alzheimer.
Axit ursolic, còn được gọi là urson và prunol, có giá trị dược khi áp dụng tại chỗ hoặc lấy trong nội bộ để làm giảm các triệu chứng của viêm nhiễm và nấm của da. Ức chế sự hình thành và tăng trưởng của các khối u của da và hoạt động như một tác nhân chống viêm. Nó cũng có khả năng ngăn rụng tóc (rụng tóc) và các đặc tính ngăn ngừa gàu

Các thành phần khác có trong nước ép nhàu

nước ép nhàu chứa nhiều vi chất như Pectin, Scopoletin, Xeronine v.v.. rất có lợi cho sức khỏe.

Pectin

Chất xơ này là một hợp chất đường phức tạp không bao gồm xenluloza chuyên thực hiện các chức năng quan trọng trong đường tiêu hóa. Nó hấp thụ nước. Nó cũng liên kết các axit mật và cholesterol và điều hòa sự hấp thu glucose qua thành ruột, giúp những người có tình trạng đường trong máu.
Pectin trong chế độ ăn uống sẽ làm tăng khả năng hoạt động của ruột, giảm nồng độ phân và chất gây ung thư trong ruột.

Scopoletin

Scopoletin thuộc về một nhóm các hợp chất được gọi là coumarins, mà ảnh hưởng tới chức năng gan, ức chế sự phát triển của E. coli trong ruột và kháng khuẩn chống lại nhiều tác nhân khác gây ra virus. Nó cũng cho thấy hiệu quả hơn gấp 5 lần so với aspirin như là tác dụng chống viêm đối với bệnh phế quản và hen suyễn.

Xeronine

Xeronine là một alkaloid nhỏ được phát hiện trong picrogram (trillionth of gram) và rất cần thiết cho hoạt động chính xác của cơ thể (nhịp sinh học). Giúp ích trong thời gian căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần. xeronine được sản xuất trong cơ thể từ proxeronine và enzyme proxeronase trong ruột non. Tất cả các tế bào khỏe mạnh đều cần tới xeronine để hoạt động chính xác.

Xeronine và protein

Xeronine như là một chât để yêu cầu điều chỉnh hình dạng và độ cứng của một số protein nhất định. Nước ép noni, nguồn giàu dinh dưỡng nhất, có thể cải thiện chức năng và cấu trúc của kích thích tố, kháng thể, mô liên kết, enzyme và dẫn truyền thần kinh.
Các điều kiện liên quan trực tiếp với protein có thể bao gồm PMT, triệu chứng mãn kinh, mụn trứng cá, viêm khớp, lupus, mất ngủ, trầm cảm, rối loạn tiêu hóa, chuyển hóa gan kém cũng như chức năng miễn dịch kém.

Xeronine và các bệnh về bỏng

Xeronine kích thích việc sản xuất một protease cụ thể (một loại enzyme hòa tan protein) và nhanh chóng loại bỏ các mô chết do bỏng và thúc đẩy việc chữa lành nhanh chóng.

Xeronine và các triệu trứng nghiện

Các protein khác trong hệ thống thần kinh trung ương trở thành các vị trí thụ thể tiềm năng và gắn kết với endorphins cho phép cá nhân có cảm giác bình thường về hạnh phúc. Một khi lượng xeronine làm ngập các hệ thống của cơ thể thì xeronine làm thay đổi các hóa chất và làm giảm tình trạng tràn các alkaloid khác được khắc phục mà không có các triệu chứng cai nghiện vật lý.

Xeronine và bổ sung dinh dưỡng và sức đề kháng

Vitamin cũng yêu cầu có xeronine để có thể hoạt động đúng chức năng trong cơ thể. Nó cho phép sự hình thành các lỗ chân lông qua các màng trong mạch máu, các bộ phận cơ thể và đường tiêu hóa. Điều này tạo điều kiện cho tiêu hóa và cải thiện sự hoạt động của các loại thuốc và thảo dược khác.

Axit amin

Trong số hai mươi loại axit amin, bao gồm chín axit cần thiết cho sức khỏe của chúng ta, mười bảy được tìm thấy trong nước ép nhàu Noni. Nếu một cá nhân không nhận được cân bằng protein hoàn chỉnh, thì quá trình sản xuất và duy trì cơ bắp, mô liên kết, các yếu tố đông máu, hệ thống vận chuyển máu, sắc tố thị giác và ma trận protein bên trong xương sẽ có nguy cơ ảnh hưởng.

Alanine

Alanine mang amoniac (một sản phẩm phụ độc hại của sự phân hủy axit amin trong các mô và cơ) trong một chất không độc hại đối với gan được lấy ra khỏi cơ thể dưới dạng urê. Nó cũng là axit amin glucogenic và là yếu tố cần thiết trong sự hình thành glucose trong máu của glycogen gan – mà không có cơ thể của con người sẽ chết. Alanine cũng góp phần vào sự phát triển tuyến ức và làm tăng sự phân chia tế bào lympho, một thành phần quan trọng của axit nucleic trong việc phòng chống bệnh tật.

Arginine

Arginine được gan tạo ra trong một bước trong sản xuất urê nhằm loại bỏ cơ thể độc tố tích tụ amoniac trong cơ bắp.

Arginine và yêu cầu năng lượng cao

Một hợp chất năng lượng cao được gọi là creatine phosphate là quan trọng trong việc giữ cho các mô năng lượng cao trong cơ, não và dây thần kinh. Arginine và Methionine đều cần thiết để tạo ra hợp chất này. arginine cũng tham gia vào quá trình hệ miễn dịch và tổng hợp collagen, insulin, elastin, glucagon và hemoglobin.

trong quả nhàu chứa nhiều Arginine rất có lợi cho việc tái tạo năng lượng

Arginine và chức năng sinh sản

Số lượng tinh trùng và nhu động cải thiện khi dùng arginine như một thực phẩm bổ sung.

Aspartate

Axit amin này là một chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến sự trao đổi chất của não. Nó cũng hoạt động như arginine và alanine trong sản xuất urê và tổng hợp glucose, và giúp kali và magiê dễ dàng hấp thu hơn bởi cơ thể.

Cystine

Cystine hỗ trợ trong sản xuất insulin và kháng thể, và là một chất chống oxy hóa quan trọng. Nó hoạt động như một tác nhân gây ra đờm và có tác dụng tới xơ nang, viêm phế quản mãn tính và giãn phế quản. Nó cũng là một tác nhân giải độc quan trọng và hỗ trợ trong sản xuất glucose.

Glycine

Axit amin này có liên quan đến sự hình thành các axit nucleic, là cơ sở của trang điểm di truyền của chúng ta. Nó cũng là một thành phần của collagen, axit mật và nhiều kích thích tố, và được tham gia vào giải độc gan.

Glycine và bệnh gút

Glycine làm tăng hormone tăng trưởng và hỗ trợ trong sự bài tiết acid uric từ cơ thể, có thể hạn chế việc gây ra những cơn đau đớn từ gout.

chát Glycine có trong quả nhàu hạn chết sự phát triển của bệnh gout

Histidine

Histidine và não

Axit amin này là cần thiết để sản xuất histamin, tập trung ở tuyến yên trong não và trong một số dây thần kinh não. Điều này thúc đẩy sức đề kháng để căng thẳng và lo âu. Mất cân bằng histamine có liên quan đến lo âu, tâm thần phân liệt, thờ ơ, chán ăn và buồn nôn.

Histidine và các dây thần kinh

Histidine có liên quan đến việc tạo ra collagen và vỏ myelin bao quanh các dây thần kinh. Sự phá hủy vỏ bọc này là nguyên nhân chính gây ra bệnh đa xơ cứng. Nó cũng hỗ trợ trong sản xuất hemoglobin (chất màu đỏ trong máu của chúng tôi mang oxy xung quanh cơ thể), và trong sự giãn nở của các mạch máu để hạ huyết áp.

Histidine và axit

Histidine duy trì mức độ pH trong máu và dịch cơ thể, ngăn ngừa quá mức axit trong các chất lỏng đó.

Histidine và viêm khớp dạng thấp

Mức độ điều trị của histidine đã cho thấy làm giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp.

Isoleucine

Isoleucine tham gia vào sản xuất glucose, và được sử dụng trong điều trị bệnh gan hoặc suy thận.

Leucine

Axit amin này đóng một vai trò trong sản xuất năng lượng, chuyển hóa cơ và quản lý căng thẳng.Khi có đói hoặc chấn thương vật lý, axit amin này được yêu cầu với số lượng cao hơn

Bệnh Leucine và Olivoponto Parkinson

5% bệnh nhân Parkinson đáp ứng tốt với liều cao của leucine, làm giảm nồng độ dopamine trong não. 95% những người yêu cầu tăng nồng độ dopamine, dùng nước ép Noni cho thấy sự cải thiện dễ dàng chuyển động và lời nói cũng như các triệu chứng khác của bệnh Parkinson. Leucine cũng hỗ trợ trẻ em phát triển và chữa lành vết thương.

Lysine

Lysine là một axit amin chính cần thiết để sản xuất elastin và collagen, mô liên kết. Nó cũng là một thành phần của kích thích tố và hoạt động như một liên kết cho vitamin B_ trên các enzym, và là một thành phần quan trọng của vật liệu di truyền trong tế bào. Nó có thể giúp với vết loét lạnh và nhiễm trùng herpes khác.

Methionine

Methionine và giải độc gan

Methionine hỗ trợ giải độc gan, và thường được sử dụng trong các liệu pháp hỗ trợ gan. Nó là cần thiết cho axit nucleic, protein, collagen, lecithin và sản xuất kháng thể trong cơ thể, Methionine là một chất chống oxy hóa và có ý nghĩa trong sản xuất chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine và hormone adrenalin.
Acetylcholine là chất mà các dây thần kinh sử dụng để truyền xung đến nhau. Adrenalin là chất kích thích mạnh nhất của cơ thể và hoạt động để tăng nhịp tim, hô hấp và một số chức năng cơ thể khác để đáp ứng với sự căng thẳng đột ngột.

Phenylalnine

Phenylalnine và các hợp tính của chúng có tác dụng giảm đau rất tốt

Phenylalanine và kích thích tố

Phenylalanine được yêu cầu để tạo ra dopamine, noradrenalin, thyroxine và melanin. Với mức độ giảm noradrenaline trong não, sau đó trầm cảm và mệt mỏi sẽ là kết quả. Melanin là một sắc tố được tạo ra bởi cơ thể để giúp sàng lọc các tia cực tím có hại.

Phenylalanine và các cơn đau

Phenylalanine được biết đến như một thuốc giảm đau, là thuốc giảm đau, và tiêu hóa được tăng cường rất nhiều bởi các dịch tiết acid dạ dày.

Proline

Axit amin chính này hỗ trợ sản xuất mô liên kết. Mô liên kết tạo nên lớp hạ bì da, gân, dây chằng, sụn và ma trận xương.

Serine

Serine là một chất dẫn truyền thần kinh, làm giảm sự kích thích của các dây thần kinh cột sống và là thành phần chính của các chất não quan trọng.

Serine và màng tế bào

Serine bao quanh và bảo vệ nội dung của tế bào, và quan trọng đối với cấu trúc màng tế bào. Nó điều chỉnh việc nhập cảnh và xuất cảnh của các hóa chất khác nhau mà tế bào cần hoặc bài tiết. Nó cho phép cấu trúc, tính linh hoạt và tính toàn vẹn của màng tế bào được nguyên vẹn.

Threonine

Axit amin này hoạt động như một khối xây dựng cho Glycine và Serine., Và được yêu cầu để giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường.

Tryptophan
Tryptophan và trầm cảm

Axit amin này thường được sử dụng để điều trị trầm cảm, đặc biệt là khi mất ngủ là một yếu tố.

Tryptophan và  giấc ngủ

Tryptophan là cần thiết để sản xuất vitamin B_ và kích thích tố melatonin và serotonin, cũng như kích thích tổng hợp protein. Serotonin điều chỉnh sự thèm ăn và ngủ. Sự thiếu hụt chất dẫn truyền thần kinh này có liên quan đến sự xâm lược, trầm cảm và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.Melatonin điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của chúng ta.

Tyrosine

Giống như Tryptophan và pheylalanine, tyrosine được sử dụng để kiểm soát trầm cảm. Nó làm cho các hormon tuyến giáp, hormon thượng thận, dopamine, noradrenalin và melanin. Nó giúp với sắc tố của da, điều chỉnh huyết áp và trợ giúp nồng độ.

Valine

Axit amin này giúp duy trì vỏ myelin xung quanh dây thần kinh và là một trong những axit amin quan trọng đối với việc sản xuất và sửa chữa năng lượng trong cơ bắp.

Axit

Nhiều axit béo quan trọng được tìm thấy trong Noni rất quan trọng đối với các quá trình trao đổi chất phức tạp tổng thể của cơ thể.

Axit axetic là axit chính mà tất cả các axit béo được tạo ra.

Axit caprylic một axit béo khác, ức chế nấm men và sự phát triển quá mức của nấm trong cơ thể.

Axit linoleic không thể được sản xuất trong cơ thể, phục vụ các chức năng quan trọng sau:

Tăng cường màng mao mạch và màng tế bào và tăng cường sức mạnh của da Kết hợp với cholesterol để tạo thành các hợp chất quan trọng Giúp giảm lượng cholesterol trong máu, và hỗ trợ vận chuyển và chuyển hóa cholesterol Xây dựng các hợp chất thiết yếu điều hòa chức năng cơ thể.

Các thành phần sinh dưỡng có trong quả nhàu, nước cốt nhàu

Axit khác

 • A xít benzoic
 • Butanoic Acid
 • Axit Decanoic
 • Elaidic Acid
 • Axít Heptanoic
 • Axit Hexanedioic
 • Axit hexanoic
 • Axit Isobutyric
 • Axit isocaproic
 • Axit Isolavenic
 • Axit lauric
 • Linoleic Acid
 • Axit Mystiric
 • axit n-butyric
 • Nonanoic Acid
 • Axit Octaduenoic
 • Axít oleic
 • Axit Palmitic
 • Axit Ricinoleic
 • Axit stearic
 • Axit Undecanoic
 • Axít Unolic
 • Valeric Acid

Vitamin và các khoáng chất

 • A,
 • C,
 • E,
 • B1,
 • B2,
 • B6,
 • B12,
 • Niacin
 • Biotin,
 • Pantothenic Acid (B5),
 • Axít folic,
 • Canxi,
 • Bàn là,
 • Phốt pho,
 • Magiê,
 • Kẽm,
 • Đồng,
 • Chromium,
 • Mangan,
 • Molypden,
 • Kali natri.

Đường

 • Fructose,
 • Glucose,
 • Hexose,
 • Rhamnose,
 • Pentose
Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *