Gút là một căn bệnh thường gặp ở nam giới ở độ tuổi trung niên, và thường xuất hiện nhiều hơn ở những người uống nhiều rượu bia. Trái nhàu là một loại quả có vẻ xa lạ với nhiều người nhưng trong y học đây được xem là một loại quả đa công dụng, được sử dụng nhiều trong Đông y. Bạn đã biết trái nhàu trị bệnh Gút chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về bệnh gút? Nguyên nhân gây ra bệnh gút ?

Nguyên nhân

Nguyên nhân sâu xa của căn bệnh là do sự tăng của các tinh thể nhỏ Acid uric trong máu dẫn đến lắng đọng tinh thể muối Urat gây viêm khớp. Đa số các bệnh nhân có cơn đau tự chấm dứt và nghĩ bệnh đã khỏi mà không biết nó vẫn âm thầm sống trong cơ thể và khi cơn đau trở lại sẽ dai dẳng hơn và đau hơn. Đôi khi gây sưng tấy, thậm chí là tàn phế do khối u tophi.

Các triệu chứng thường gặp đầu tiên là ngón cái sưng đỏ đau nhức tiếp đến là mắt cá chân, khủy tay, khớp ngón tay,…thậm chí các khớp nhỏ trên toàn bộ cơ thể.

Cơn gút cấp sớm hay muộn thì sẽ xuất hiện cho dù có dùng thuốc hay không. Về hỗ trợ điều trị có thể sử dụng thuốc tây hoặc thuốc nam.

Các dược liệu thiên nhiên có sẵn tại Việt Nam có thể hỗ trợ điều trị bệnh gút 

trái nhàu trị bệnh gút

Bồ công anh :loại cây này có chứa  axít kynurenic, một amino axit, chất này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp .Nếu được thu hoạch vào mùa thu thì lượng inulin  sẽ cao nhất và lúc này nó có công hiệu trong làm dịu các chứng phong thấp ,viêm khớp .

Người ta thường dùng trái nhàu trị bệnh gút như một loại thực phẩm chức năng
Người ta thường dùng trái nhàu trị bệnh gút như một loại thực phẩm chức năng

Trái nhàu (quả nhàu Noni): loại quả mọc ở vùng từ An Giang vào miền Nam. Đây là loại quả rất phổ biến trong các bài thuốc nam. Có công dụng rất hiệu quả trong nhiều vấn đề liên quan đến xương khớp, huyết áp và triệt tiêu tế bào ung thư, khối u. Chính vì thế người ta thường dùng trái nhàu trị bệnh gút như một loại thực phẩm chức năng, và triệt tiêu khối u khi bệnh gút đã tiến triển cao. Cách dùng trái nhàu rất đơn giản nên loại quả này rất được ưa dùng.

Cách dùng trái nhàu trị bệnh Gút

Sử dụng trái nhàu trị bệnh gút sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt
Sử dụng trái nhàu trị bệnh gút sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt
  • Đối với trái nhàu tươi có thể ép nước uống, ngày uống hai chén nước ép nhàu nguyên chất trong vòng 30 ngày có thể thấy rõ sự thuyên giảm của bệnh nhưng lưu ý phải uống điều độ.
  • Đối với trái nhàu khô (lưu ý có thể dùng rễ nhàu với công dụng tương tự) có thể sử dụng tiện hơn như sắc thuốc uống, dùng 25g để sắc thuốc uống thay nước.

Lưu ý khi sử dụng trái nhàu trị bệnh gút

  • Khi sử dụng trái nhàu (Noni) trị bệnh gút nên giảm hoặc ngừng hoàn toàn chất kích thích rượu bia .
  • Người bị huyết áp thấp không nên sử dụng nhưng ngược lại người huyết áp cao nên dùng thường xuyên liên tục vì tác dụng từ trái nhàu, rễ nhàu làm giảm huyết áp dài lâu. Chính vì thế khuyến khích người huyết áp cao nên sử dụng trái nhàu.
  • Nên kết hợp với tập thể dục và ăn uống điều độ đủ chất để đạt kết quả tốt nhất.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *