bạn có biết người làm việc văn phòng có nguy cơ mắc bệnh dạ dày gấp 6 lần người làm công việc khác? chính bởi những thói quen hàng ngày tưởng như vô hại mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Lý do dân văn phòng có nguy cơ mắc bệnh dạ dày rất cao vì: họ phải làm việc ít nhất 8 tiếng/ngày. chưa kể thời gian tăng ca/ ha những khi gần tới dateline thậm chí họ phải làm 12-16 tiếng ngày. nên họ ăn bất kể thời gian và số lượng. Lúc ăn nhiều khi ăn ít, ăn thì vội vàng xong gục đầu xuống để ngủ ngày. Vậy nên để phòng tránh các nguy cơ mắc bệnh dạ dày thì trainhaukho.com chia sẻ với các bạn các nguyên nhân gây bệnh dạ dày và cách khắc phục căn bệnh này.

Vừa ăn vừa làm việc

đây là một thói quen rất phổ biến của dân văn phòng, và thậm chí là của rất nhiều những công việc khác nữa. Do quá bận rộn trong công việc, vì thế họ thường dùng bữa ngay trên bàn làm việc. Tay thì cầm đồ ăn, mắt và đầu óc thì xử lý công việc hoặc chơi game lướt facebook. Điều này làm thức ăn khi xuống tới dạ dày chưa được nhai kỹ, dẫn tới việc khó tiêu hóa thức ăn dễ gây ra tình trạng trào ngược axit, gây viêm loét dạ dày.

ăn uống không đúng nhịp sinh học thời gian

rất nhiều người làm văn phòng vì làm nốt cái này xếp bảo. Viết nốt cái kia không xếp chờ, v..v.. mà làm quá bữa. Đó là một thói quen rất xấu. vì lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể thì dạ dày sẽ tiết dịch axit nhiều hơn. Làm dư thừa hoặc thiếu hụt axit để tiêu hóa thức ăn, từ đó gây hại và tổn thương tới niêm mạch dạ dày.

ăn nhanh, nhai chưa kỹ

việc ăn trưa muộn, ăn nhanh, ít nhai và nhai chưa kỹ. làm đồ ăn đi tới dạ dày ở dạng thô, chưa kịp tiêu hóa. tạo áp lực cho dạ dày. Tình trạng này tiếp diễn làm cho cơ thể bạn mắc đau dạ dày mãn tính vô cùng khó điều trị

ngủ ngay sau khi ăn

vì bận và mệt nên việc tranh thủ chợp mắt trở nên rất bình thường đối với dân văn phòng. tuy nhiên thói quen này rất hại cho hệ tiêu hóa. Vì khi nằm ngủ việc lưu thông máy tới hệ tiêu hóa giảm xuống. Làm thức ăn không được tiêu hóa triệt để gây ra các bệnh về dạ dày đường ruột.

những thói quen trên làm cho dân văn phòng dễ mắc bệnh dạ dày. Tuy nhiên để hạn chế căn bệnh đau dạ dày bạn có thể sử dụng các sản phẩm nhàu một cách thường xuyên. Các sản phẩm nhàu giúp bạn hạn chế được rất nhiều tác hại từ những thói quen của dân văn phòng.

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *