Theo các chuyên gia, kinh nguyệt không đều là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở phụ nữ, xuất phát từ nhiều lí do khác nhau nhưng nếu được hỗ trợ điều trị đúng cách sẽ giúp cho sức khỏe và khả năng sinh sản của bệnh nhân không bị ảnh hưởng nhiều. Từ xưa tới nay, các bà các mẹ vẫn thường xuyên ưu tiên sử dụng các loại cây thuốc từ thiên nhiên để điều hòa kinh nguyệt và cho thấy hiệu quả rất cao. Dưới đây là những bí quyết điều hòa kinh nguyệt từ bài thuốc dân gian :

Điều hòa kinh nguyệt từ diếp cá và ngải cứu

điều hòa kinh nguyệt

Đây được coi là hai vị thuốc thường được sủ dụng trong điều hòa kinh nguyệt. Diếp cá và ngải cứu vừa được coi là một bài thuốc, vừa là món ăn có mặt trong thực đơn mỗi gia đình. Ngải cứu có tính ấm giúp thân nhiệt ổn định, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu  và làm giảm các hiện tượng thường gặp do kinh nguyệt không đều như đau bụng kinh, kinh nguyệt thất thường Bạn có thể sử dụng cây diếp cá kết hợp với ngải cứu giã thật nhỏ và đem lọc với nước nguội  để uống. Nên sử dụng bài thuốc này hai lần mỗi ngày và sử dụng 5 ngày liền trước mỗi kỳ kinh sắp tới khoảng 10 ngày.

Điều hòa kinh nguyệt từ cây ích mẫu

điều hòa kinh nguyệt

Vốn được coi là phương thuốc quý báu dành cho phụ nữ. Từ lâu ích mẫu đã trở thành phương thuốc không chỉ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt mà còn là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa cho phụ nữ  rất tốt. Dùng khoảng 20gr ích mẫu sắc với nước để uống. Bạn nên uống 10 ngày liền bắt đầu vào ngày thứ 14 sau kỳ kinh. Tuy nhiên các chuyên gia cũng đưa ra lời cảnh báo với bạn: khi sử dụng ích mẫu để điều hòa kinh nguyệt bạn nên chắc chắn mình không có thai, vì ích mẫu là loại cây có thể gây sẩy thai thậm chí là băng huyết ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

Gừng tươi điều hòa kinh nguyệt.

điều hòa kinh nguyệt

Gừng tươi không những là gia vị có trong mỗi gian bếp người VIệt còn là loại thực phẩm có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh. Một trong những bệnh có thể hỗ trợ điều trị được bằng gừng tươi là rối loạn kinh nguyệt. Sử dụng gừng tươi rất đơn giản, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nên được nhiều mẹ khuyên dùng. Gừng tươi đem rửa sạch, đập dập rồi đun với nước sôi để uống ba lần mỗi ngày, giúp cho thân nhiệt của cơ thể được ổn định và máu trong cơ thể cũng được lưu thông ổn định giúp cho chu kì kinh nguyệt của bạn trở nên đều đặn hơn.

Nước cốt trái nhàu điều hòa kinh nguyệt

trai-nhau-trainhaukho_4.jpg

Thường xuyên sử dụng nước cốt trái nhàu là một trong những bí quyết điều hòa kinh nguyệt từ bài thuốc dân gian và được nhiều chị em sử dụng vì phương pháp này rất đơn giản lại có thể sử dụng hàng ngày.

Trái nhàu còn có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống táo bón, băng huyết, hỗ trợ điều trị đái tháo đường, cao huyết áp, đau lưng, đau dây thần kinh do mệt mỏi stress. Ngoài làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh, nước ép trái nhàu còn làm đẹp và hiệu quả đã được kiểm chứng qua thực tiễn. Nước ép trái Nhàu có khả năng tạo cảm giác no, giảm thèm ăn, giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da và giản cân hiệu quả.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *