Cây nhàu hỗ trợ điều trị mất ngủ, suy nhược thần kinh, trầm cảm ?

Theo wake up American : “Với đa số người mỹ, rối loạn giấc ngủ hiện diện như một căn bệnh âm thầm chẳng khác gì bệnh tăng huyết áp, một căn bệnh phổ biến của thế kỉ qua. Đa số người dân đều không hiểu được rằng các rối loạn về giấc ngủ như mất ngủ, ngủ chập chờn là các bệnh lý thực sự gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.”

qua-nhau-tac-dung-TRAINHAUKHO.COM-Copy.png

Thật đáng tiếc vì không có một chương trình nào được thực hiện để giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ. Chúng ta thường tìm hiểu thông qua báo chí về căn bệnh này. Có rất nhiều cách để giúp giấc ngủ đến dễ dàng hơn và khoa học chứng minh rằng chúng ta không nên dùng các đồ uống làm tỉnh táo ngay lập tức như đồ nhiều đường, nhiều caffeine, chứa chất tryptophan, nên sử dụng những đồ uống như trà thảo dược hoặc một số thực phẩm bổ sung làm êm dịu thần kinh. Chúng ta có thể tìm chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày nhưng ít ai biết rằng một loại cây quen thuộc mọc phổ biến ở vùng Trung Nam Việt Nam đổ lại phía nam miền Nam có một loại cây thuốc quý, có thể hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn giấc ngủ, mà người dân nơi đó đã quá quen thuộc có tên gọi là cây nhàu.

Từ lâu cây nhàu đã được nhiều nước trên thế giới như Campuchia, Lào, Philipin, Ấn Độ  đã biết dùng các bộ phận cây nhàu làm thuốc. Do hiệu quả của nó mang lại rất lớn nên các nhà khoa học Anderson, Perkin, Hummel cũng bắt tay vào nghiên cứu các thành phần trong nhàu.

cay-thuoc-nhau-trainhaukho.com_.jpg
Cây thuốc nhàu mọc nhiều ở miền Nam, cao khoảng 3 – 4m

Tại Việt Nam, Lương y Nguyễn An Cư nổi tiếng của Việt Nam Trước Cách Mạng Tháng 8 ghi chép lại trong ‘ Nam dược tính yếu lược ’ và ngày nay rất nhiều công ty dược phẩm, xí nghiệp sản xuất các loại thuốc chiết xuất từ nhàu. Như vậy có thể nói nhàu là một loại dược quý đã được nhiều quan tâm và nghiên cứu từ lâu.

Trong đông y ,người ta thường lấy rễ hoặc quả của cây nhàu để cải thiện bệnh đau đầu, trầm cảm. Cây nhàu còn được gọi là tiên dược trong hỗ trợ trị chứng cao huyết áp. Loại quả dinh dưỡng này còn có thêm nhiều công dụng khác hỗ trợ táo bón tiểu tiện không thông, tăng cường hệ miễn dịch sức đề kháng,… 

Đối với bệnh mất ngủ, bài thuốc phổ biến từ rễ nhàu được lưu truyền trong dân gian như sau :

Cách dùng cây nhàu hỗ trợ điều trị mất ngủ 

Sử dụng các bộ phận của cây nhàu hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả
Sử dụng các bộ phận của cây nhàu hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả

Thực hiện với rễ nhàu

  1. Rễ nhàu 25g cho vào nước ấm sắc thuốc uống .Uống thường xuyên trong vòng 5 ngày sẽ thấy kết quả .
  2. Rễ nhàu 25g ,thảo thuyết minh 12g sao khô ,thổ phục linh 10g ,vỏ bưởi 8g và 3 lát gừng cho 500ml nước sắc còn 200ml ,uống làm lần trong ngày uống trong vòng 7 ngàu
  3. Dùng rễ nhàu ngâm rượu trong vòng 45 ngày .Liều dùng ngày uống 2 ly nhỏ trong bữa ăn .tránh uống quá chỉ định 100ml một ngày sẽ gây phản tác dụng

Thực hiện với quả nhàu

Quả nhàu có hai loại: quả nhàu khô và quả nhàu tươi

Cây nhàu hỗ trợ điều trị mất ngủ 1
Rượu nhàu giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh

Dùng trái nhàu tươi (hoặc trái nhàu khô) ngâm rượu

  • Bước 1 :rửa sạch nhàu hai lần để ráo nước
  • Bước 2 :sao khô đối với trái nhàu khô
  • Bước 3 :đổ rượu theo thỉ lên 1kg nhàu tươi /3 lit rượu  hoặc 1kg nhàu khô/5 lit rượu có thể thay đổi độ đậm nhạt tùy theo sở thích

Hoặc

  1. Dùng trái nhàu tươi ép lấy nước cốt uống ngày uống 2-3 hụm nhỏ.Lưu ý khi uống giữ trọng cổ họng một lúc rồi mới nuốt ,điều này rất quan trọng.
  2. Dùng trái nhàu khô bổ đôi ra sắc thuốc uống thay nước hàng ngày

Ngoài sử dụng các bộ phận của cây nhàu hỗ trợ điều trị mất ngủ giúp ngon giấc hơn, bạn cũng nên tránh sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất kích thích như cafe, thuốc lá,… và ngủ đúng giờ, đủ giấc.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *