Chuyện về công dụng của trái nhàu sẽ thay đổi sức khỏe của nhiều người

Năm 2004 tôi bị mắc một đợt đau dạ dày kéo dài. Nhưng do đã lỡ ký hợp đồng làm việc cho một cơ quan bên Nhật, trong khi các chi phí ý tế bên Nhật quá cao đến nỗi, nếu tôi quyết định điều trị bên đó thì nhiều khả năng là 2 năm lao động nước ngoài của tôi coi như trả lại hết cho các bạn Nhật.​

Đành liều mình chịu đau suốt 6 tháng. Suốt thời gian này, cứ đến khoảng 3, 4 giờ chiều hàng ngày là tôi lên cơn lâm râm đau rất khó chịu, được cái chỉ cần cố đến giờ ăn tối, tống cái gì vào bụng là cơ bản êm xuôi. Cũng chính vì nó đã thành qui luật như thế nên tôi cũng đỡ lo và quyết định cắn răng cho đến khi hết hợp đồng về Việt Nam rồi tính.
Chẳng nói chắc cắc bạn cũng hiểu, thời gian chịu đựng này kèm theo việc không tiến hành bất cứ biện pháp điều trị nào khiến cho bệnh ngày càng nặng thêm, cộng với thời tiết thường xuyên âm dưới không độ ở vùng Hokkaido (mà sau này tôi mới biết thời tiết lạnh là kẻ thù của bệnh đau dạ dày) gần như đã đánh gục tôi. Đến nỗi hôm tôi về nước, bước xuống sân bay Nội Bài là tôi ngồi bệt xuống sàn, không nhấc bước đi nổi.
Đã định bụng về tới Việt Nam là phải đi điều trị ngay, thậm chí nếu cần (với bệnh loét dạ dày), tôi sẽ phải chịu phẫu thuật. Thế nhưng phần vì lười, phần hơi sợ, nhưng chủ yếu là khi về đến Việt Nam thì có ngay đối sách chống các cơn đau thường xuyên xuất hiện lúc khoảng 3 giờ chiều bằng cách kiếm ngay cái gì đó ăn vặt là xong.

May mắn và cũng là cái duyên khi biết tới công dụng của trái nhàu

Một hôm tôi gặp một người bạn Nhật nhờ tôi làm phiên dịch cho anh ấy lúc đến thăm cơ sở sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ trái nhàu .
Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến nơi, vừa là văn phòng, vừa là nơi ở lẫn xưởng sản xuất của sản xuất trái nhàu noni đó là một mùi nồng nặc không thể xếp vào loại nào xông lên khiến những người xung quanh phát hoảng.
Tiếp chuyện chúng tôi là vợ chồng chị Liễu chủ cơ sở. Vừa trao đổi các thông tin mà anh bạn Nhật của tôi hỏi han, chị vừa thoăn thoắt pha nước giải khát mời chúng tôi uống. Câu chuyện dần trở nên thú vị hơn khi chị Liễu kể đến phần lý do mà anh chị phát tâm kinh doanh các sản phẩm từ trái nhàu. Một trong những lý do quan trọng nhất đó là trái nhàu chính là “ân nhân” của vợ chồng chị vì trước đó mấy năm anh bị mắc chứng viêm gan đến giai đoạn mà theo anh thì “bác sĩ lắc đầu rồi”, thế mà không nhớ do ai mách bảo cuối cùng chỉ bằng cách uống nước trái nhàu mà anh tai qua nạn khỏi. Từ đó chị phát tâm đưa trái nhàu đến với càng nhiều người càng tốt, mà lúc đó thực sự chị cũng chưa biết bằng cách nào.

Xem thêm :

Lý do bạn nên uống nước cốt trái nhàu noni

Công dụng của rượu trái nhàu và nước cốt trái nhàu đối với hệ miễn dịch
…chuyện về vợ chồng chị Liễu thì có lẽ không phải mình tôi mà nhiều người khác cũng biết…

Công dụng của trái nhàu đã ảnh hưởng tới sức khỏe của tôi như thế nào ?

Nhưng chuyện của tôi mới là vui nè!
Hôm đi thăm cơ sở sản xuất trái nhàu noni xong, tối đó về đến nhà tôi mới sực nhớ: “Ây cha, hôm nay hình như mình chưa đau cơn dạ dày định kỳ?”. Mà đúng thế thật, kể từ khi về đến Việt Nam tôi vẫn cứ bị đau lúc chiều chiều như trước, nhưng lạ là hôm đó đến khuya chưa thấy đau. Ngồi suy tư một lúc tôi nghĩ hay là nhờ công dụng của trái nhàu.

cong-dung-trai-nhau-kho

Hôm sau tôi quyết định nghe theo lời giới thiệu của chị Liễu, chạy ra Co-op Mart Cống Quỳnh mua ngay một chai nước cốt trái nhàu nguyên chất về uống mỗi ngày 2 cốc. Và đúng là tôi hết đau dạ dày được mấy năm luôn đó! Nhưng đúng là lúc đầu khó uống thật, vì mùi lẫn vị của nước cốt trái nhàu là rất lạ, tôi không gọi tên nó được nhưng chỉ biết là nó hăng hăng, hắc, hôi hôi, tê tê đầu lưỡi theo cái cách chưa gặp bao giờ…
Nhưng mà nếu tôi không nghe cái ông Vinase nhà mình kể chuyện người nhà ông í bỏ hẳn hơn 700.000 đồng ra mua một chai Noni Hawaiian về uống thì tôi cũng quên luôn câu chuyện .
Nghe chuyện nhà ông Vinase, tôi mới phát hiện ra là không phải ai cũng biết Noni là trái nhàu, rồi không phải ai cũng biết Việt Nam có trái nhàu, không phải ai cũng biết là trái nhàu  là trái nhàu xịn, không phải ai cũng biết sản phẩm của  rẻ hơn các loại nhập khẩu rất nhiều…
Chị em nhà mình nhiều khi xính ngoại quá đáng! Khi nghe tôi nói chuyện, có chị bảo tôi: “Dưng mà không dám uống của trong nước làm vì sợ không đảm bảo chất lượng…!”.

Tôi thì nghĩ là, trái nhàu đối với vợ chồng chị Liễu như một ân nhân cứu mạng, cho nên tôi đố chị Liễu dám ăn gian ăn dối với các sản phẩm trái nhàu mà cơ sở nhà chị làm!
Bằng đó xứng đáng để tôi giới thiệu cho chị Liễu rồi! Có thể tôi sẽ bị các bạn trong đường dây đa cấp Noni gì đó ném đá khi viết bài này, nhưng tôi chẳng sợ! Tôi viết từ những gì tôi cho là đúng, 9 năm nay cho đến tận bây giờ tôi không gặp và không nhận tiền từ chị Liễu nha các bạn!
P/S: tôi không phải nhà khoa học nên những gì tôi viết chỉ là chuyện kể từ kinh nghiệm của chính tôi. Không hàm ý là trái nhàu bảo đảm chữa được cái gì nha các bạn!

Xem thêm các công dụng của trái nhàu khác :

Trái Nhàu Noni vị thuốc quý được du khách Hàn tìm kiếm

Tác dụng của rượu trái nhàu với bữa ăn hàng ngày