Trong thời gian gần đây số người mắc bệnh tiểu đường của nước ta tăng lên đột biến, nó ngày càng đe dọa tới sức khỏe của con người. Trung bình mỗi năm số người mắc bệnh lại tăng thêm khoảng 70%. Đây là một bài toán nan giải đồng thời đặt rất nhiều thách thức cho con người nói chung. Bệnh tiểu đường thường được hỗ trợ điều trị bằng cách sử dụng các insulin nhanh mang lại hiệu quả nhưng đi kèm với nó là các tác dụng phụ không mong muốn. Trái nhàu được biết đến như một loại thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ bệnh tiểu đường mà không phải ai cũng biết. Vậy công dụng của trái nhàu trong việc trị bệnh tiểu đường cụ thể như thế nào? Mời bạn đọc bài viết này để tìm hiểu thêm nhé.

Công dụng của trái nhàu là gì ?

Trái nhàu hay còn có tên khoa học là Noni, nó là một loại cây thuộc họ cà phê. Nhiều năm trước, trái nhàu được trồng phổ biến tại các tỉnh Nam bộ. Tuy nhiên, do có nhiều tác dụng quý tốt cho sức khỏe nên ngày nay nó được nhân giống phổ biến ra cả các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Công dụng của trái nhàu rất nhiều và các công dụng  ấy đều rất tuyệt vời, bản thân nó tuy có hình dạng xấu xí và cả khi chín rụng còn có mùi khai hơi khó ngửi nhưng chắc chắn rất ít loại quả có được công dụng tuyệt vời như nó.

Trái nhàu (Noni) có tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ điều trị đau mỏi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị ho hen, đau nhức, tiểu đường… Tất cả các bộ phận của cây nhàu đều có thể phát huy tác dụng tốt nhất, đều có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nên nó luôn được tận dụng một cách tối đa.

Công dụng của trái nhàu rất đa dạng, có khả năng hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh
Công dụng của trái nhàu rất đa dạng, có khả năng hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh

Với bệnh tiểu đường, trái nhàu (Noni) có công dụng hỗ trợ bệnh. Không những vậy, rất nhiều người đang sử dụng thuốc Tây để hỗ trợ điều trị và hỗ trợ bệnh sau khi sử dụng trái nhàu đã có kết quả cực kì cao. Không những hạn chế được quá trình phát triển của bệnh mà kết hợp với việc ăn uống kiêng khem hạn chế đường và tinh bột còn có khả năng giúp bệnh nhân tiểu đường có dấu hiệu thuyên giảm.

Trong trái nhàu người ta tìm thấy khoảng 150 chất dinh dưỡng: Sắt, kẽm, đồng, các loại vitamin… chúng không những giúp cơ thể có thêm nhiều chất dinh dưỡng mà còn tạo ra các enzim giúp cơ thể kháng lại nhiều bệnh. Vậy nên, những người mắc bệnh tiểu đường khi sử dụng trái nhàu sẽ có các tế bào kháng khuẩn phát triển. Điều này là cực kì tốt cho cơ thể người bệnh. Vậy, sử dụng trái nhàu như thế nào cho hiệu quả với người mắc bệnh tiểu đường?

Cách sử dụng trái nhàu trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Với mỗi loại bệnh ta sử dụng các bộ phận khác nhau của cây nhàu từ lá, quả,rễ… Với những bệnh nhân bị tiểu đường thì phần hỗ trợ giảm bệnh chính là trái nhàu.

Công dụng của trái nhàu có khả năng hỗ trợ tốt trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Công dụng của trái nhàu có khả năng hỗ trợ tốt trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Cách sử dụng như sau: Bạn lấy 1kg nhàu tươi rửa sạch sau đó để ráo nước. Ướp nhàu với khoảng 200g đường khoảng 5 ngày. Đặc biệt cần phải lưu ý vì những người bị bệnh tiểu đường rất hạn chế dùng đồ ngọt, đường chỉ làm cho hương vị thêm dễ uống. Ngâm đường và quả nhàu khoảng 1 tuần thì rót vào bình ngâm khoảng 1,2 lít rượu trắng. Sau đó, ta mang say hỗn hợp trên, lọc lấy nước cốt rồi để vào tủ lạnh. Mỗi ngày, uống 3 lần, mỗi lần dùng 5ml siro pha với nước sôi để nguội rồi uống. Chắc chắn, sau một thời gian nhất định bệnh sẽ thuyên giảm.

Công dụng của trái nhàu rất nhiều, không chỉ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà với rất nhiều bệnh lý khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết kết hợp nó với một cuộc sống lành mạnh, những thói quen tốt cũng như chế độ ăn uống khoa học.

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe thật tốt!

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *