Trái nhàu là một trong những vị thuốc nam, cây của nó được trồng phổ biến ở miền nam và một số tỉnh miền trung nước ta. Cây nhàu có tên khoa học là Morinda citrifolia có rất nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh.

Người ta dùng cả lá, rễ,thân, trái Nhàu để làm các vị thuốc. Trong trái nhàu được tìm thấy 150 chất, trong đó có : sắt, canxi, kẽm, đồng, vitamin A, vitamin B1, vitamin C, vitamin E, vitamin B6, vitamin B12, Magie…và nhiều khoáng chất. Đặc biệt trong trái nhàu có chứa hợp chất prexonine có khả năng sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển hơn, đẩy lùi bệnh tật, phòng chống ung thư.

Kinh nghiệm dân gian dùng trái Nhàu chấm muối ăn có tác dụng dễ tiêu, nhuận tràng, điều hòa kinh nguyệt, trị băng huyết, ho cảm, ho khan, ho có đờm, đau gân, đái đường.

Trái nhàu tươi chấm muối - bài thuốc dân gian giúp nhuận tràng, điều kinh, ho cảm
Trái nhàu tươi chấm muối – bài thuốc dân gian giúp nhuận tràng, điều kinh, ho cảm

Sau đây là 5 công dụng thần kì từ trái Nhàu:

  • Trái Nhàu có công dụng giảm đau: Hỗ trợ điều trị những cơn đau trong cơ thể như đau lưng, cổ, cơ, đau thần kinh và những cơn đau co căng thẳng,đau nửa đầu.
  • Trái Nhàu hỗ trợ hệ miễn dịch: Kích thích việc sản xuất tế bào T- tế bào đóng vai trò chủ chốt trong việc chống lại bệnh tật. Giúp đai thực bào và tế bào bạch huyết họat động mạnh.  Có thể tấn công nhiều loại vi khuẩn, kiềm chế khả năng tiền ung thư và sự phát triển của khối ung thư bằng mọi cách cho phép những tế bào khác thường hoạt động trở lại.
Trái nhàu và công dụng thần kì đối với sức khỏe
Trái nhàu và công dụng thần kì đối với sức khỏe
  • Chống viêm: Quả Nhàu có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến cơ và khớp như bệnh viêm khớp,hội chứng nhức xương cổ tay, giảm đau và giảm sưng vết thương do bầm tím, căng da và bỏng. Hiệu quả ngay trong hỗ trợ điều trị các vết loét và ngừa phát ban.
  • Hỗ trợ điều trị huyết áp cao: Rễ cây Nhàu được các thầy thuốc nam chỉ định dùng trị huyết áp cao, rất hiệu quả mà không có tác dụng phụ. Tính chất điều hòa thần kinh còn thể hiện ở hiệu quả của việc điều hòa huyết áp của rễ cây nhàu. Thuốc sẽ làm hạ huyết áp ở những người huyết áp cao hoặc nâng huyết áp ở những người huyết áp thấp. Trong một số trường hợp sức khỏe kém vì huyết áp thường xuyên quá thấp, chúng tôi cũng cho bệnh nhân dùng thuốc rễ nhàu và chỉ thuốc ấy thôi đã gia tăng huyết áp của họ lên 2 hoặc 3 chỉ số.
  • Giảm cân: Uống nước cốt trái Nhàu không những giúp bạn thanh lọc cơ thể,giải độc gan mà còn khiến bạn không thèm ăn, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *