Giới thiệu trái nhàu

Vào miền Nam có lẽ bạn sẽ được bắt gặp một loại cây kỳ lạ với cái tên cũng rất lạ kỳ – Nhàu. Cây Nhàu luôn gây ấn tượng với những người lần đầu tiên biết đến loài cây này bởi đây được coi là một thảo dược trị “bách bệnh”. Loài cây này có khả năng hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh bởi hầu hết các bộ phận của cây nhàu đều có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh như rễ, lá, trái nhau non, trái nhàu chín, vỏ cây.

Kết quả hình ảnh cho trái nhàu chín

Trái nhàu là trái gì ?

Cây Nhàu có tên gọi khoa học là Morinda citrofolia Lin, thuộc Họ Cà phê Rubiaceae. Loại cây này còn thường được gọi là cây Ngao hay Nhàu núi, Giàu…

trà nhàu

Cây Nhàu cao chừng từ 6 – 8m, thân nhẵn, thường mọc hoang ở những nơi ẩm thấp hay dọc bờ sông suối. Cây có nhiều cành to, lá mọc đối hình bầu dục, nhọn ở đầu, dài từ 12 – 15 cm. Hoa Nhàu thường nở vào tháng 1 – 2, quả chín vào tháng 7 – 8. Quả có hình trứng, xù xì, dài chừng từ 5 – 6 cm, khi non thì có màu xanh nhạt, khi chín có màu trắng hồng, mùi khá nồng và cay. Ruột quả có một lớp cơm mềm ăn được, chính giữa có 1 nhân cứng. Nhân dài chừng từ 6 – 7 mm, chiều ngang chừng 4 – 5 mm, có 2 ngăn chứa 1 hạt nhỏ .

Trái nhàu tươi
Trái nhàu tươi