Phiếm đàm về nước ép trái nhàu.

Nước ép trái nhàu có phải là “thần dược”!?

Cùng với các loại nước ép trái nhàu sản xuất trong nước, trên thị trường Việt Nam hiện nay đang lưu hành một loại nước ép trái nhàu nhập khẩu từ Mỹ. Không biết có phải do xuất xứ từ Mỹ hay những công dụng của nó mà loại nước ép này một thời được tung hô như một loại “thần dược”. Dĩ nhiên nếu đó là nước ép làm từ trái nhàu thì chắc chắn sẽ chứa đựng những công dụng vốn có của trái nhàu. Cái mác “thần dược” đó có lẽ chỉ là sự cường điệu hóa của con người. Còn nước ép trái nhàu, bản thân vẫn luôn mang trong mình những giá trị riêng của nó. Vấn đề đặt ra ở đây là giá cả của loại nước ép trái nhàu Mỹ quá cao, không phù hợp với thu nhập của người Việt Nam!?

nuoc-ep-trai-nhau-co-phai-la-than-duoc

Sự lựa chọn nào cho người Việt Nam!

Với những công dụng chữa bệnh của trái nhàu đã được ghi nhận, người dân mong muốn được thụ hưởng những tinh túy đó của trái nhàu. Một loại trái cây quý nhưng hiếm, bởi một bộ phận nhân dân vẫn chưa biết đến trái nhàu là gì. Thiếu sót đó từ từ chúng ta sẽ khắc phục. Trước mắt là các sản phẩm chiết xuất từ trái nhàu do Việt Nam mình sản xuất phải đến được với người tiêu dùng. Và có lẽ những gì trainhaunoni chia sẻ cũng không nằm ngoài mục đích đó!

Nước ép trái nhàu đối với sức khỏe

Trong một chừng mực nào đó, có thể các sản phẩm từ nhàu chưa thể thay thế hoàn toàn tác dụng chữa bệnh vốn có của cây nhàu. Nhưng đã có những ghi nhận rất khả quan rằng các sản phẩm chiết xuất từ nhàu là một sự hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị nhiều bệnh như tiểu đường, ung thư, ADHD…Riêng với kinh nghiệm cá nhân, nếu được uống nước trái nhàu hằng này thì sức đề kháng của cơ thể được tăng cường, nguy cơ bị lây cảm cúm là rất ít, và stress cũng khó có thể tấn công. Chỉ riêng điểm này thôi cũng đủ cho chúng ta mạnh dạn lựa chọn nước ép trái nhàu sản xuất trong nước để bảo vệ sức khỏe.

Đến đây có vẻ như đã sa đà vào việc “thần dược hóa” nước ép trái nhàu của Việt Nam rồi. Phải dừng ở đây thôi. Nhưng nếu các bạn vẫn chưa thỏa mãn, muốn tìm hiểu thêm, có thể ghé thăm Những lý do bạn nên uống nước ép trái nhàu. Ở đó có những nghiên cứu mà một vài kết quả trong số đó đã “chinh phục” được người viết bài này.

Còn bây giờ, chúng ta phải quyết định thôi. Nhưng trước khi chọn lựa, một lần nữa hãy nhớ rằng, nước ép trái nhàu luôn có những giá trị nhất định của nó. Vì vậy, với những ai thong thả về mặt tiền bạc, sự lựa chọn là không giới hạn. Còn với bà con mình, mong rằng sẽ sớm tiếp cận với nước ép trái nhàu do Việt Nam mình sản xuất để có được sự hỗ trợ cần thiết trong việc duy trì một sức khỏe tốt nhất.

Một bạn đọc.