Trái nhàu với tên gọi khác là Noni được ví như một loại quả quý của trời đất. Trái nhàu có thể sử dụng cả tươi lẫn khô. Trong khuôn khổ bài viết nhỏ, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích nhất về quả nhàu khô. Chắc chắn đây sẽ là một bài viết hữu ích với những ai đang tìm kiếm thông tin về loại quả này.

Quả nhàu khô có tác dụng gì?

Khi nói về trái nhàu (Noni) người ta nghĩ đến một loại quả với đa công dụng, đa chức năng. Nhàu tươi hay khô đều có chức năng và công dụng như nhau. Quả nhàu khô có thể sử dụng lâu dài cũng như bảo quản lâu hơn nên với những người muốn sử dụng loại quả này trong thời gian dài thì tốt nhất nên sử dụng nhàu khô.

Quả nhàu khô có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau
Quả nhàu khô có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau

Khi sử dụng trái nhàu khô bạn có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nhuận tràng, điều hòa huyết áp, giảm đau nhức xương khớp.

Với chị em phụ nữ, trái nhàu khô cũng có những công dụng tuyệt vời mà không một loại quả nào có được. Trái nhàu khô hỗ trợ giảm cân, giữ dáng đẹp da. Không những vậy, nó giúp điều hòa kinh nguyệt, ổn định cơ thể…

Có thể, sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về chức năng của loại quả này vì chúng có rất nhiều công dụng đa dạng. Người ta gọi đây là một loại thuốc không phản ứng phụ quả không ngoa.

Cách sử dụng quả nhàu khô

Với những chức năng tuyệt vời như thế, bạn cũng nên biết cách sử dụng trái nhàu khô (Noni) như thế nào cho hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất. Thực ra, trên cây nhàu tất cả các bộ phận đều có thể sử dụng và mang lại những hiệu quả khác nhau. Riêng với quả nhàu khô người ta thường nấu nước uống hàng ngày hoặc ngâm rượu.

Quả nhàu khô người ta thường nấu nước uống hàng ngày hoặc ngâm rượu
Quả nhàu khô người ta thường nấu nước uống hàng ngày hoặc ngâm rượu

Trái nhàu khô hay dùng tươi trực tiếp đều là vị thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh cao huyết áp, băng huyết, nhuận tràng, đau nhức xương khớp….

Ta có thể sử dụng như sau: Rễ nhàu xắt nhỏ, phơi khô, nấu nước uống hàng ngày (30g đến 40g) thay nước uống liên tục vài tháng sẽ hỗ trợ điều trị được bệnh cao huyết áp. Nếu bạn có thể uống rượu dùng trái nhàu khô đem ngâm rượu, một vài tháng sau là dùng được, trước mỗi bữa ăn chính uống một ly nhỏ xem như mọi đau nhức mỏi mệt đều được xua tan.

Thực ra, cách chế biến cũng như sử dụng trái nhàu khô rất đơn giản không tốn quá nhiều thời gian của bạn trong khi hiệu quả mang lại thì rất tuyệt vời. Bạn muốn tăng cường sức khỏe, mang đến một cuộc sống lành mạnh và ý nghĩa thì có thể sử dụng sản phẩm này thường xuyên.

Giá quả nhàu khô không quá cao nên việc sử dụng sản phẩm này không quá khó. Chúc các bạn có được sức khỏe tốt và là một cuộc sống lành mạnh không bệnh tật.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

 

Trái nhàu ( Noni ) khô Tâm Thành – hàng xuất khẩu loại đặc biệt

150.000 

Trái nhàu khô là một trong những vị thuốc dân gian quý được xuất xứ từ Nam và Trung Bộ. Trái nhàu khô được làm làm từ quả nhàu tươi sấy khô và bảo quản tốt

Đọc tiếp
Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *