Trái nhàu hay còn gọi là Noni, là loại quả được dùng khá phổ biến trong quá trình hỗ trợ điều trị các bệnh như đau lưng, mỏi mệt, các bệnh phụ nữ… Người ta nói đến trái nhàu như một loại thần dược. Người ta nhắc đến trái nhàu với một niềm đầy trân quý. Trái nhàu có nhiều dạng thành phẩm: Trái nhàu tươi, siro trái nhà và trái nhàu khô. Trái nhàu khô (Noni) có mặt phổ biến ở  miền Bắc do vị trí địa lý nơi đây chưa thể trồng được nhàu như các vùng miền còn lại.

Trái nhàu khô hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh
Trái nhàu khô hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh

Nói về công dụng và chức năng so với các dạng khác trái nhàu khô không hề thua kém. Tuy nhiên, trái nhàu khô có những tác dụng gì và sử dụng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Bài viết này xin giới thiệu tới các bạn những hiệu qủa và cách sử dụng trái nhàu khô một cách chi tiết, cẩn thận nhất.

Quả nhàu khô có tác dụng gì?

Cũng như các dạng khác của trái nhàu, trái nhàu khô (Noni) không chỉ là một loại thực phẩm có mặt trong bữa cơm của người miền Nam. Xét về mặt y học, nhàu khô là một loại dược liệu quý hiếm. Những tác dụng tuyệt vời mà nhàu khô mang lại không ai có thể phủ nhận được.

  • Trái nhàu khô có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm đau, chống viêm, ngăn ngừa các bệnh đau lưng, gút, nhức xương khớp…
  • Nhàu khô có thể phòng chống và hỗ trợ điều trị sỏi thận, sỏi mật, nhuận tràng, giúp đường tiêu hóa và bài tiết hoạt động tốt hơn.
  • Với chị em phụ nữ, giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm cân, đẹp da, trị mụn cóc…
Trái nhàu khô giảm đau nhức xương khớp
Trái nhàu khô giảm đau nhức xương khớp

Không chỉ dừng lại ở đó, theo nghiên cứu gần đây nhất, trái nhàu khô có thể phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Điều là một tín hiệu đáng mừng và vô cùng khả quan cho nền y học cũng như những bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh quái ác này.

Cách sử dụng trái nhàu khô

Nếu trái nhàu tươi có thể làm siro nhàu thơm ngon thì trái nhàu khô cũng có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Khi trái nhàu được phơi khô, sơ chế và đóng gói thành phẩm ta hay mua. Để sử dụng, bạn có thể đun trực tiếp và uống hàng ngày. Không những vừa giải khát, cung cấp nước cho cơ thể, nó còn cung cấp lượng chất dinh dưỡng vô cùng lớn.

Trái nhàu khô đun uống hàng ngày thay nước lọc
Trái nhàu khô đun uống hàng ngày thay nước lọc

Cách khác để sử dụng là ngâm rượu trái nhàu. Dùng 600g nhàu khô cho vào bình, đổ 2 lít rượu trắng ngâm trong khoảng 2 tháng là có thể sử dụng. Mỗi ngày uống 2 chén nhỏ rượu nhàu trước bữa ăn 30 phút, chắc chắn sau 2 đến 3 tháng sẽ có tác dụng tích cực.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *