Thực hư thông tin: Phòng chống tế bào ung thư nhờ trái nhàu

Trái nhàu có tên tiếng Anh là noni fruit. Theo các chuyên gia, công dụng của trái nhàu khá đa đạng, chẳng hạn như giảm stress, ngừa ung thư.

Những năm gần đây, quả nhàu từ một loại quả không mấy phổ biến dần nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi khả năng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe.

Trong Đông y, trái nhàu tươi hoặc khi được ép thành nước sẽ đem đến những lợi ích sức khỏe đáng quý. Bài viết sau, Trainhaukho sẽ bật mí các tác dụng của nước trái nhàu mà bạn không thể bỏ qua.

Giá trị dinh dưỡng của trái nhàu

100ml nước ép từ trái nhàu tươi chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:

 • Calo: 47
 • Carbs: 11g
 • Protein: ít hơn 1g
 • Chất béo: ít hơn 1g
 • Đường: 8g
 • Vitamin C: 33% RDI
 • Biotin: 17% RDI
 • Folate (vitamin B9): 6% RDI
 • Magiê: 4% RDI
 • Kali: 3% RDI
 • Canxi: 3% RDI
 • Vitamin E: 3% RDI

*RDI: Hàm lượng dinh dưỡng được khuyến nghị bổ sung mỗi ngày.

Giống như hầu hết các loại nước ép trái cây, nước trái nhàu chứa chủ yếu là carbs. Loại thức uống này rất giàu vitamin C, dưỡng chất rất cần thiết cho da và sức khỏe miễn dịch.

nhàu chống ung thư

Giá trị dinh dưỡng bất ngờ từ trái nhàu

Ngoài ra, quả nhàu còn là nguồn cung cấp biotin và folate (vitamin B9) tuyệt vời. Theo chuyên gia, vitamin B có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể bạn, bao gồm giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, hỗ trợ tóc và móng chắc khỏe.

Nước ép trái nhàu có đặc tính chống oxy hóa mạnh do chứa các hợp chất hoạt động chính như Vitamin C, beta carotene, iridoids và Vitamin E. Các nghiên cứu trong ống nghiệm khác nhau đã phát hiện ra tác dụng chống ung thư của nước ép trái nhàu đối với ung thư gan, vú, miệng, cổ tử cung và phổi.

Các nghiên cứu lâm sàng liên quan đến lượng nước ép trái nhàu và ung thư 

Sau đây là ví dụ về một số thử nghiệm lâm sàng có sẵn đánh giá tác động của việc ăn Noni trong việc chăm sóc và phòng ngừa ung thư.

Uống Noni có thể cải thiện Chất lượng Cuộc sống của Bệnh nhân Ung thư Nâng cao

Năm 2009, các nhà nghiên cứu từ Scripps Health, San Diego, Hoa Kỳ, đã thực hiện một nghiên cứu lâm sàng để xác định liều lượng dung nạp tối đa của trái nhàu ở bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Nghiên cứu bao gồm 51 bệnh nhân được đăng ký ở bảy mức liều. Họ phát hiện ra rằng liều lượng dung nạp tối đa là sáu viên, bốn lần mỗi ngày (12 g). Phát hiện của họ cho thấy rằng dùng 6 đến 8 gam noni mỗi ngày, có thể cải thiện chất lượng cuộc sống như chức năng thể chất, mệt mỏi và đau đớn ở những người bị ung thư giai đoạn cuối. Tuy nhiên, liều lượng cao hơn và thấp hơn của noni có thể không hiệu quả để cải thiện các triệu chứng này ở bệnh nhân ung thư. (Brian F Issell và cộng sự, J Diet Suppl., 2009)

nước cốt nhàu Noni Tâm thành

Nước cốt nhàu Noni Tâm Thành

Ngoài ra, nghiên cứu không tìm thấy sự thoái triển của khối u ở bất kỳ liều lượng noni nào.

Uống nước ép trái nhàu có thể làm giảm hóa chất gây ung thư ở người hút thuốc lá

Một số hóa chất từ ​​khói thuốc có thể liên kết với các tế bào trong cơ thể chúng ta và thúc đẩy sự phát triển của khối u.

Trong một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2009, các nhà nghiên cứu từ Đại học Illinois, Chicago, Hoa Kỳ, đã đánh giá tác động của mức Tahitian Noni Juice đối với các hóa chất gây ung thư ở những người hút thuốc lá hiện tại, bằng cách đánh giá tác động của nó đối với các chất bổ sung gây ung thư-DNA (các biến đổi hóa học của DNA) của tế bào lympho máu ngoại vi. Nghiên cứu bao gồm tổng cộng 283 người hút thuốc trong đó 203 người đã hoàn thành thử nghiệm. Họ phát hiện ra rằng uống 1 đến 4 ounce nước ép trái nhàu mỗi ngày trong 1 tháng làm giảm 44.9% mức độ hóa chất gây ung thư ở những người hút thuốc lá. (Mian-Ying Wang và cộng sự, Nutr Cancer., 2009)

Một bài báo khác được công bố sau đó bởi cùng một nhóm nghiên cứu từ Đại học Illinois, Chicago và Nghiên cứu và Phát triển, Morinda ở Utah một lần nữa cho thấy rằng uống 29.5-118 ml nước ép trái nhàu làm giảm đáng kể các chất bổ sung gây ung thư-DNA (biến đổi hóa học của DNA) 44.6 -57.4%. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng tác dụng này của nước ép Noni được đóng góp bởi sự hiện diện của iridoids trong trái nhàu. (Mian-Ying Wang và cộng sự, Food Sci Nutr., 2013)

Sau đây là những phát hiện từ một vài nghiên cứu thử nghiệm:

Ung thư gan : Một nghiên cứu thử nghiệm được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Tây Ban Nha đã phát hiện ra rằng Damnacanthal, một chất anthraquinone có trong cây nhàu, nhắm vào một số tyrosine kinase có tác dụng kháng u và có thể có khả năng điều trị và / hoặc phòng chống ung thư gan / ung thư biểu mô tế bào gan thông qua tác dụng ức chế của nó. trên gen c-Met. (Javier A García-Vilas và cộng sự, Đại diện khoa học, 2015)

Ung thư phổi : Một nghiên cứu được thực hiện bởi Bệnh viện trực thuộc Đại học Y khoa Quảng Châu, Trung Quốc cho thấy nước ép Noni ức chế sự gia tăng của tế bào ung thư phổi A549, gây ra quá trình chết rụng và ức chế sự xâm nhập và di cư của tế bào thông qua việc điều chỉnh con đường tín hiệu AKT / NF-κB. (Ling-di Ma và cộng sự, Chin J Integr Med., 2020)

Ung thư miệng: Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Malaya, Malaysia cho thấy rằng Damnacanthal (DAM) và Nordamnacanthal (NDAM), các hợp chất anthraquinone được phân lập từ rễ cây Noni có thể ức chế sự tăng sinh ung thư biểu mô tế bào vảy ở miệng, dẫn đến quá trình chết sớm (chết tế bào) và ức chế tế bào. sự di cư. (Gohar Shaghayegh et al, Asian Pac J Cancer Prev., 2017)

Ung thư vú : Một nghiên cứu được thực hiện bởi CSIR-Viện Nghiên cứu Thuốc Trung ương, Lucknow, Ấn Độ đã tìm thấy tác dụng chống ung thư của chiết xuất từ ​​quả Morinda Citrifolia (Noni) trong Dòng Tế bào Ung thư Vú (K Sharma et al, Drug Res (Stuttg)., ​​2016 )

Ung thư cổ tử cung : Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ, New Delhi, Ấn Độ cho thấy Morinda citrifolia (Noni) có thể gây ra quá trình chết rụng qua trung gian ty thể (tế bào chết) ở các tế bào ung thư cổ tử cung ở người. (Rakesh Kumar Gupta et al, Asian Pac J Cancer Prev., 2013)

Bệnh ung thư hiện nay vẫn còn là căn bệnh hiểm nghèo mà giới khoa học vẫn đang tìm kiếm giải pháp chữa khỏi. Và những thực phẩm từ thiên nhiên cũng có các hoạt chất làm giảm tế bào ung thư như trái nhàu thì chúng ta có thể sử dụng thường xuyên. Nếu các bạn có nhu cầu mua sản phẩm trái nhàu tươi (khô) có thể liên hệ theo số điện thoại 0976.810.9690936.186.369 hoặc liên hệ qua email :contact@starfoods.vn hoặc truy cập tại cửa hàng của chúng tôi để tìm hiểu thêm về sản phẩm nhé!

Nguồn: Tổng hợp