Cơ sở nói quả nhàu hỗ trợ điều trị ung thư

Cùng tìm hiểu xem quả nhàu hỗ trợ điều trị ung thư thật sự không nhé !

Cây nhàu có tên khoa học là Morinda Citrifolia và ở nước ta nhàu còn có nhiều tên gọi khác như nhàu núi,nhàu rừng, trái nono, trái nonu. Tiếng anh gọi là Noni, thuộc họ cà phê. Cây nhàu phân bố rộng khắp vùng nhiệt đới. Ở nước ta, cây nhàu mọc chủ yếu khắp các tỉnh miền nam và rải rác các tỉnh miền trung.

Cây nhàu là cây thuốc  có nhiều tác dụng như chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, nhuận trường, hạ huyết áp, lợi tiểu,…được các thầy thuốc cũng như người dân dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.

Cho đến nay có rất nhiều nhà khoa học đã có các công trình nghiên cứu về cây nhàu. Có hơn 150 dưỡng chất được tìm thấy trong trái nhàu. Trong có có sắt, đồng, kẽm, canxi, các nhóm vitamin A, vitamin B, vitamin E, axitpholic, magie và nhiều khoáng chất khác…

Trái nhàu trị khớp nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía người dùng
Trái nhàu trị khớp nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía người dùng

Ngoài những hợp chất này trái nhàu đặc biệt có chứa hợp chất prexonine, hợp chất này khi kết hợp với enzym có trong dạ dày tạo thành chất xeronine. Khi protein kết hợp với xeronine tạo thành những khối có khả năng sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển hoàn thiện.

Theo nghiên cứu y học hiện đại, trong trái nhàu có chứa prosertonin nhiều gấp 40 lần so với quả dứa. Khi chất này kết hợp với một enzym nội bào sinh ra xeronine có khả năng giúp tế bào tự sửa hỗ trợ điều trị và tái tạo.

Tác dụng chống ung thư của trái nhàu

Các chất Iridoids phát hiện trong quả nhàu hỗ trợ điều trị ung thư và chống đột biến tế bào. Ngoài ra còn ức chế và kìm hãm sự phát triển của tế bào.

Các thành phần Iridoids có công dụng đào thải, thu dọn và chống sản sinh các gốc tự do giảm nguy cơ về ung thư và giảm các  triệu chứng bệnh tật.

Năm 1992, Hirazumi là nhà nghiên cứu trường đại học tổng hợp Hawaii đã công bố hoạt tính chống ung thư từ chất kết tủa cồn của nước ép trái Nhàu đối với ung thư phổi ở chuột C57 Bl/6 tại Hội Nghị hàng năm lần thứ 83 của Hiệp hội nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ. Nước ép trái Nhàu đã kéo dài sự sống của chuột thêm 75 % sau khi cấy tế bào ung thư Lewis vào so với nhóm chứng.

Quả nhàu hỗ trợ điều trị ung thư - có khả năng kiềm chế sự phát triển ung thư thông qua kích thích hệ miễn dịch
Quả nhàu hỗ trợ điều trị ung thư – có khả năng kiềm chế sự phát triển ung thư thông qua kích thích hệ miễn dịch

Người ta kết luận rằng nước ép quả nhàu hỗ trợ điều trị ung thư – có khả năng kiềm chế sự phát triển ung thư thông qua kích thích hệ miễn dịch. Khi kết hợp nước ép trái nhàu với những thuốc biệt dược chuẩn với liều lượng hợp lý sẽ làm tăng khả năng sống sót và hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị. Những kết luận này chứng tỏ rằng trái nhàu có khả năng gia tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị của thuốc chống ung thư. Do đó việc kết hợp nước ép trái nhàu trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư có thể giúp bệnh nhân sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị với liều thấp hơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả tương tự, thậm chí cao hơn.

Trong trái nhàu có chứa hơn 150 dưỡng chất làm tăng hệ miễn dịch, tăng sức chịu đựng, hỗ trợ cơ thể chống lại các tác dụng phụ của thuốc, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau đớn do hóa trị, xạ trị gây ra.

Đặc biệt tổ hợp các chất mang tên là iridoids có các hoạt tính sinh học và dược lý. Iridoids được chứng minh có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh,chống viêm và hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ gan và bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, còn thấy có các tác dụng như chống ung thư, chống oxy hóa, chống nhiễm khuẩn,giảm mỡ máu, giảm glucose huyết,kích thích tiết mật, chống co thắt và tẩy xổ. Trong trái nhàu có chứa hàm lượng cao các hoạt chất sinh học iridoids do vậy có rất nhiều tác dụng sinh học và dược lý.

Những tác dụng kìm hãm tế bào ung thư, ức chế và kiểm soát sự phát triển khối u, tăng hệ miễn dịch, tăng sức chịu dựng đã hỗ trợ nhiều người bệnh ung thư hỗ trợ điều trị được căn bệnh ung thư và sống cuộc sống khỏe mạnh.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *