Câu chuyện có thật về một khách hàng dùng trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu:

“….Bà còn nhớ lần trước tôi đi chơi với bà đó, tôi vấp đau ngón chân vì vấp phải đá đó. Hôm đó về nhà mới phát hiện thấy một vết đỏ máu ở chân nhưng không chảy máu ra ngoài. Tôi nghĩ đó chỉ là vết thâm bình thường nên chẳng quan tâm nhiều.

Nhưng mấy ngày sau, tôi thấy ở chân bắt đầu xuất hiện những nốt, những mảng như bầm tụ máu dưới da. Lúc ấn, day vết tụ đó thì không thấy đau gì hết. Vết bầm cứ lan dần. Tôi cảm thấy sợ lắm nên đi khám bác sĩ. Chỉ số tiểu cầu của tôi có 110.000/mm khối. Nói chung là thấp, bác sĩ bảo tôi bị bệnh giảm tiểu cầu.

Mọi người nói bệnh này không phải bệnh quá nguy hiểm. Nhưng tiểu cầu của tôi mà bị giảm xuống hơn nữa là có thể bị chảy máu mũi, chảy máu chân răng thường xuyên. Không muốn chết vì bị thiếu máu đâu nên tôi mới phải ăn uống như thế này…”

Trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu hiệu quả
                 Trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu hiệu quả

Sau 2 tháng không gặp lại, tôi gặp nó trong tình cảnh đồ ăn bày la liệt trên bàn những đồ ăn bổ dưỡng: thịt bò, nước cam, đậu tương, cà rốt, táo,… Toàn là những đồ ăn bổ máu. Đi cùng tôi hôm đó có em trai tôi – sinh viên đại học Dược Hà Nội. Buổi hôm đó, chúng tôi đã trao đổi với nhau rất nhiều về căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu này.

Ngồi nghe chúng nó nói chuyện mà tôi như vịt nghe sấm. Nhưng có một điều thú vị mà tôi được biết đến khi bàn luận về “trái nhàu”. Loại quả này lúc đầu nghe tên kỳ lạ lắm, đó cũng là lần đầu tiên tôi được nghe luôn.

Tháng vừa rồi, em tôi vừa kết thúc một bài nghiên cứu tìm hiểu công dụng về loại trái cây này. “Miền Nam người ta hay dùng trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu đó chị à. Hay chị mua về dùng thử xem.” Rồi sau đó, nó giải thích một loạt công dụng của trái nhàu, rồi lý giải tại sao trái nhàu (Noni) có công dụng đó. Tôi nghe mà không hiểu gì nhiều, nhưng ít nhất cũng biết thêm về một loại thảo dược lạ.

Sau đó khoảng 3 tháng, tôi gặp lại cô bạn đó, cô bạn bị mắc bệnh giảm tiểu cầu. Cứ nghĩ ngày hôm đó, mấy đứa chỉ nói chơi, ai ngờ sau hôm đó, nó mua trái nhàu về dùng thật.

“… Tôi mua nước cốt trái nhàu về uống được 2 tháng. Uống tốt lắm, bây giờ tiểu cầu lên đến 250.000/mm khối rồi đấy…

… Mà nước cốt nhàu này còn giúp giảm cân nữa đó bà. Từ ngày tôi bị bệnh đó, tôi lo lắm nên nạp nhiều chất dinh dưỡng vào người. Đến nỗi sau hơn tháng là tăng lên 3 cân luôn. Nhưng tìm hiểu mới biết, trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu hay mà giảm cân cũng rất tốt. Từ ngày uống nước cốt nhàu kết hợp chế độ ăn uống tôi chẳng lên cân nào luôn…”

Và người bạn đó còn phấn khởi chia sẻ, trong suốt 2 tháng đó, cô không cần đến một viên thuốc nào cả. Nó đã ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và nước cốt nhàu không thể thiếu trong thực đơn trong suốt thời gian qua.

Ăn uồng đầy đủ dưỡng chất, kết hợp với uống nước cốt trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu hiệu quả
Ăn uồng đầy đủ dưỡng chất, kết hợp với uống nước cốt trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu hiệu quả

Đôi khi chúng ta sống phụ thuộc vào thuốc men quá nhiều dù biết những chất hóa học có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Và chúng ta thường quên đi những thái độ, thói quen sống tích cực như chú ý đến chế độ ăn, sống vui vẻ hơn, tìm đến những loại thảo dược tốt, những phương thức sinh hoạt tốt để bảo vệ sức khỏe của mình.

Mong rằng, với bài viết chia sẻ ngắn gọn của tôi đã giúp bạn có thêm cách bảo vệ sức khỏe của bản thân và người thân của bạn. Dùng thái độ sống tích cực để hỗ trợ điều trị bệnh như cô bạn của tôi là một ví dụ.

Cách dùng trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu:

Dưới đây là một số cách dùng trái nhàu (Noni) mà người bạn đó đã chia sẻ với tôi. Để sử dụng trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu, bạn có thể dùng nước cốt nhàu, quả nhàu tươi hoặc quả nhàu khô. Cách dùng rất đơn giản như sau:

  • Với quả nhàu tươi: Bạn có thể đem đun quả nhàu tươi với nước. Sau đó, uống quả nhàu tươi đun nước như uống trà. Bạn có thể uống hàng ngày thay nước lọc. Trong trường hợp bạn không thể bảo quản được quả nhàu tươi, hãy chế biến quả nhàu theo những cách này nhé! Nếu không có thời gian chế biến, hãy sử dụng quả nhàu khô để bảo quản được lâu hơn.
  • Với trái nhàu khô: Bạn cũng có thể đun nước làm trà giống trái nhàu tươi. Nếu muốn có rượu nhàu thơm ngon, hãy ngâm trái nhàu khô với rượu và đừng quên thưởng thức trong mỗi bữa ăn nhé.
  • Với nước cốt nhàu: Nước cốt nhàu là loại nước cốt có vị chua chua, thanh thanh nhưng giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày, chỉ cần uống 1 – 2 thìa nước cốt nhàu, bạn đã gop phần giúp cơ thể thêm mạnh khỏe, năng lượng dồi dào, bổ máu, tăng tiểu cầu cho cơ thể rồi.
Nước cốt trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu
Nước cốt trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu

Trên đây là những phản hồi của khách hàng về trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh giảm tiểu cầu. Bạn đã có cảm tình với trái nhàu chưa? Mong rằng đây là phương pháp trị bệnh phù hợp để mỗi người bớt đi gánh nặng lo toan về sức khỏe.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công!

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *