Trái nhàu có tác dụng chữa đau lưng

“Trên tạp chí Tri Thức Trẻ có đăng tải tác dụng của cây nhàu, trong đó có công dụng cải thiện tiêu hoá. Xin cho tôi biết cách sử dụng cây nhàu. Nên dùng bao lâu mới khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính và mua trái nhàu xanh ở đâu?”.

Một bệnh nhân đặt câu hỏi với AloBacsi về nước ép trái nhàu chữa bệnh viêm đại tràng:

“Trên tạp chí Tri Thức Trẻ có đăng tải tác dụng của cây nhàu, trong đó có công dụng cải thiện tiêu hoá. Xin cho tôi biết cách sử dụng cây nhàu. Nên dùng bao lâu mới khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính và mua trái nhàu xanh ở đâu?”.

trai-nhau-tuoi

Trung tâm tư vấn – khám bệnh miễn phí tại AloBacsi.vn đã có câu trả lời:

Đối với bệnh viêm đại tràng mãn tính, bạn có thể dùng nước ép trái nhàu để uống, bởi cây nhàu có rất nhiều công dụng. Người ta dùng cả thân, rễ nhàu, lá nhàu và quả nhàu để chữa bệnh:

Rễ và thân cây nhàu có tác dụng điều hòa huyết áp, chữa đau nhức xương khớp,phong thấp, tê mỏi chân tay …
Lá nhàu dùng tẩm bổ cho phụ nữ mới sinh.
Quả nhàu có tác dụng giảm đau, an thần nhẹ, nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt, ăn uống ngon miệng hơn, chữa bỏng, mụn nhọt.
Với bệnh của bạn nên:

Uống khoảng 100 ml nước cốt trái nhàu vào buổi sáng, vào lúc đói bụng để không làm tổn thương enzym.
Nếu tự chế biến nước trái nhàu thì dùng trái nhàu xanh tốt hơn trái chín vì dễ uống và chứa nhiều hoạt chất.
Lưu ý: không được uống rượu, trà, cà phê khi dùng nhàu.

Hiện nay, trên thị trường đã có các sản phẩm được chế biến từ nhàu như Nước cốt trái nhàu nguyên chất, nước ép trái nhàu mật ong, dâu, dứa, viên nhàu, bột nhàu, trà nhàu … do Công ty Hương Thanh sản xuất và đã có mặt trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cần quan tâm hơn đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sao cho phù hợp. Điều này rất quan trọng trong điều trị viêm đại tràng.