Đau lưng là căn bệnh thường gặp ở tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Bệnh có thể do tuổi tác hay do cách ngồi sai tư thế dẫn đến. Bài viết sau sẽ chia sẻ cách dùng trái nhàu hỗ trợ điều trị đau lưng. Kết hợp bài thuốc cùng tư thế đi đứng đúng mong rằng sẽ cải thiện tình trạng đau lưng của bạn.

“Trên tạp chí Tri Thức Trẻ có đăng tải tác dụng của cây nhàu, trong đó có nói trái nhàu hỗ trợ điều trị đau lưng. Xin cho tôi biết cách sử dụng trái nhàu hỗ trợ điều trị đau lưng. Nên dùng trong bao lâu?”. Một bệnh nhân đặt câu hỏi với AloBacsi về cách dùng trái nhàu hỗ trợ điều trị đau lưng

Sử dụng nước cốt trái nhàu noni giúp tăng cường sức đề kháng
Sử dụng nước cốt trái nhàu noni giúp tăng cường sức đề kháng

Trung tâm tư vấn – khám bệnh miễn phí tại AloBacsi.vn đã có câu trả lời:

Đối với bệnh đau lưng, bạn có thể dùng cả thân nhàu, rễ nhàu, lá nhàu và quả nhàu để hỗ trợ điều trị bệnh bởi các bộ phận của nhàu đều có tác dụng giảm đau, an thần nhẹ.

Với bệnh của bạn nên:

Uống khoảng 100 ml nước cốt trái nhàu vào buổi sáng. Nếu tự chế biến nước cốt trái nhàu thì nên dùng trái nhàu xanh tốt hơn trái chín vì dễ uống và mùi dễ chịu hơn.

Lưu ý: không được uống rượu, trà, cà phê khi dùng nhàu.

Ngoài sử dụng trái nhàu hỗ trợ điều trị đau lưng còn cần kết hợp tư thế thẳng lưng
Ngoài sử dụng trái nhàu hỗ trợ điều trị đau lưng còn cần kết hợp tư thế thẳng lưng

Ngoài ra cách đi đứng, nằm, ngồi ảnh hưởng rất nhiều tới tình trạng đau lưng. Sửa ngay tư thế nếu sai nhé.

  • Ngồi: đầu giữ thẳng, không nghiêng trước sau, ngồi cho đầu gối thấp hơn mông một chút, giữ vai về phía sau và cố gắng thư giãn, giữ bàn chân thẳng với sàn. Tránh lưng ưỡn về phía trước, vắt chéo chân khiến lưu thông không tốt
  • Đứng: hơi ngả lưng về phía sau và giữ ngay ngắn, dùng cơ bụng để giữ cho lưng thẳng hơn, hơi trùng gối để giảm gánh nặng cho hông. Tránh ưỡn cao ngực, đứng trên cao gót quá lâu.
  • Đi bộ: giữ cằm song song với mặt đất, gót chạm sàn trước rồi mới tới ngón chân. Tránh uốn cong lưng hay nhìn chằm chằm xuống đất.
  • Chạy: ngẩng đầu nhìn về phía trước, cánh tay và khuỷu tay tạo góc 90 độ, nghiêng về phía trước một chút, chạm đất bằng đầu bàn chân. Tránh bẻ cong phần eo, chạy bằng gót chân, nâng chân quá cao
  • Ngủ: kéo căng tay trước khi đi ngủ để giảm căng thẳng, sử dụng đệm chắc chắn có tính năng hỗ trợ, giảm tối đa cong cột sống bằng cách khi nằm thẳng nên bỏ gối đầu, để một chiếc gối mỏng dưới eo và khuỷu chân.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *