Trái nhàu điều trị đau lưng hiệu quả

Dùng trái nhàu là một trong những phương pháp dân gian chữa trị đau lưng, bỏi dược liệu này chứa nhiều hoạt chất chữa đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay.

1. Nước ép quả nhàu giảm đau lưng

Theo nghiên cứu, trong quả nhàu có chứa đến hơn 29 loại axit hữu cơ, axit amin, vitamin C, sắt, K, Ca…đây đều là các thành phần đặc biệt quan trọng cho xương khớp cũng như sức khỏe nói chung.

Bài thuốc ông cha để lại thường áp dụng cách sử dụng quả nhàu chín, rửa sạch, sau đó cắt, xắt lát và trộn theo tỷ lệ: 1kg nhàu + 2 lạng con đường cát. Sau khoảng 15 ngày, bạn lấy hỗn hợp này ép lấy nước uống dần. Cahs sử dụng mỗi bữa ăn chừng 2 ly nhỏ.

trái nhàu chữa trị đau lưng

Ngoài trị đau lưng, cách dùng nước ép từ quả nhàu còn đem lại chức năng để bồi bổ sức khỏe, điều hòa huyết áp, đồng thời tăng cường chức năng miễn dịch, chống viêm nhiễm, giảm đau, giảm mệt mỏi cho cơ thể, phục hồi các vùng bị tổn thương…

Ngoài việc sử dụng nước ép quả nhàu, bạn nên tăng cường bồi bổ cho cơ thể bằng cách ăn uống điều độ, tăng cường các thực phẩm tốt cho xương khớp. Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tăng cường độ dẻo dai của bản thân để những cơn đau lưng không còn là nỗi ám ảnh với tất cả chúng. Đặc biệt, tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, các đồ ăn dầu mỡ, thức ăn nhanh…

>>> Tham khảo: Trái nhàu trị sỏi thận liệu có đúng sự thật?

2. Trị đau lưng với trái nhàu tươi

Dùng quả nhàu tươi trị đau lưng các bạn có thể thực hiện như sau đây:

  • Đầu tiên, hãy đem các quả nhàu tươi phơi khô để thành trái nhàu khô. Bạn thực hiện bằng cách rửa sạch để ráo trái nhàu, bổ khiến cho 4 trái nhàu để lúc tiến hành hiệu quả tốt hơn. Phơi khô dưới nắng trái nhàu trong khoảng 3 ngày đến khi khô cong. Sau đó, đem trái nhàu khô đem sao trên lửa.
  • Tiếp đó, đem các nguyên liệu đã chuẩn bị để ngâm rượu. Bỏ trái nhàu khô vào bình, đổ rượu nếp 45 độ vào bình, đậy nắp kín.
  • Tiến hành bảo quản rượu ngâm trái nhàu tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Sau 5 tháng ngâm, bạn có thể bỏ bình rượu ngâm ra để sử dụng.

3. Dùng trái nhàu khô trị đau lưng

Không chỉ cách dùng trái nhàu tươi trị đau lưng, bạn cũng có thể sử dụng trái nhàu khô để đem lại hiệu quả trị tình trạng đau lưng. Bỏ qua các bước thực hiện chế biến trái nhàu tươi phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị trái nhàu khô để tiến hành ngâm rượu.

Cách này, bạn cần rửa sạch trái nhàu đã phơi, để ráo nước, sau đó cho vào bình để ngâm rượu. Đổ rượu ngập trái nhàu, ngâm trong thời gian chừng 1 tháng là có thể sử dụng được, thậm chí bạn có thể để lâu hơn để đem lại hiệu quả tốt hơn.

Cách sử dụng trái nhàu khô ngâm rượu như sau: Dùng 1 ly nhỏ/ngày. Sử dụng thường xuyên để có hiệu quả tốt, lâu dài. Trái nhàu khô ngâm rượu có hiệu quả đối với nhiều bệnh như huyết áp cao, phong thấp, xương khớp, đau lưng, nhức mỏi gối…

>>> Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp