Ngày nay, chắc chắn chúng ta không còn xa lạ gì với trái nhàu khi công dụng của nó đã được rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin. Trái nhàu không chỉ là một loại quả có tác dụng trong nấu ăn, làm siro mà bản thân nó là một thần dược trị được rất nhiều bệnh. Trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng được nghiên cứu và khẳng định từ lâu.

Nguyên nhân gây đau lưng của bạn là gì?

Chỉ bạn biết rõ nguyên nhân gây đau lưng của bạn là gì? Do vận động quá sức, do di truyền hay sự tác động từ phía bên ngoài? Lúc này chắc chắn bạn sẽ tìm được giải pháp để giải quyết vấn đề gây đau lưng này. Rất nhiều người Việt Nam bị đau lưng, có thể là do bản thân người đó phải vận động liên tục, quá nhiều. Cơ thể phía trên phải làm việc vất vả trong một thời gian dài. Nhưng cơ đau lưng khiến cho cơ thể bị đau nhói, rất đau đớn khó chịu và ảnh hưởng tới hiệu suất công việc. Có những người do ngồi lâu quá, cơ thể ít vận động cũng có thể dẫn tới đau lựng.

Trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng, giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh
Trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng, giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh

Như vậy, có thể khẳng định rằng, việc đau lưng là hoàn toàn phổ biến và có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn biết được mình đau lưng vì lí do gì sẽ có phương pháp cũng như cách khắc phục hợp lý nhất.

Trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng

Trái nhàu có thể giúp điều trị đau lưng là một điều hoàn toàn có thật và đã được kiểm nghiệm chứng minh. Trái nhàu có tên tiếng anh là noni nên nhiều bạn sẽ thấy người ta gọi cây nhàu với một cái tên khác là cây noni. Tất cả các bộ phận của cây nhàu từ rễ, lá, thận, quả…đều có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Vậy nên, khi nói trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng ta có thể liên tưởng tới rất nhiều vị thuốc khác nhau nhưng đều là bộ phận của cây nhàu.

Hầu hết các bộ phận của cây nhàu đều có công dụng trị bệnh đau lưng. Đặc biệt trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng rất hiệu quả
Hầu hết các bộ phận của cây nhàu đều có công dụng trị bệnh đau lưng. Đặc biệt trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng rất hiệu quả

Rễ nhàu chặt nhỏ, phơi khô, sao vàng khoảng 0,5kg sau đó ngâm với 2 lít rượu. Sau1 tháng có thể sử dụng 1 li nhỏ trước bữa ăn.

Nếu bạn muốn sử dụng trái nhàu (Noni) hỗ trợ điều trị đau lưng nhức mỏi chân tay: Lấy 200g nhàu già lát mỏng ngâm với 2 lít rượu. Ngày uống 3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 20- 30ml.

Đau lưng do thận: Rễ nhàu 12g, 8g tầm gửi cây dâu,8g cối xay, 8g dây gùi, 8g rau ngót, 8g ngó bần, 8g đậu săng, 8g rễ ngà voi, 8g ngũ trảo. Đổ nửa lít nước, sắc còn 250ml. Mỗi ngày nên uống 2 lần khi còn nóng.

Đau lưng do phong thấp: Ta dùng rễ cây nhàu, dây đau xương, củ Khúc khắc (Thổ phục linh), rễ cỏ xước mỗi loại 20g và cam thảo dây  6g. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần uống trong ngày.

Như vậy, trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng là hoàn toàn có thể thực hiện được. Chỉ cần người bệnh kiên nhẫn cũng như kiêng khem trong vấn đề vận động, nhẹ nhàng hơn, kiên trì hơn thì chắc chắn sẽ có tác dụng tích cực.

Chia sẻ thêm Chữa đau lưng với 5 bài thuốc dân gian hiệu quả 

 

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *