Từ lâu, trái nhàu (Noni) được biết đến như một loại thần dược trị được bách bệnh. Trái nhàu được coi như một loại dược quý khi hầu hết tất cả các bộ phận của cây nhàu đều có thể hỗ trợ điều trị bệnh. Người ta sử dụng từ lá, thân, rễ, quả của cây nhàu để ngâm rượu, làm nước cốt cho đến nấu ăn. Trái nhàu trị bệnh không còn là một khái niệm xa vời với tất cả mọi người. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghe đến một công dụng của trái nhàu: Trái nhàu trị bệnh gút?

Trái nhàu trị bệnh gút

Trái nhàu (Noni) có thể giảm đau nhức, điều hòa kinh nguyệt, trị cao huyết áp… Người ta tìm thấy khoảng 150 chất trong quả nhàu: Canxi, Sắt, Kẽm, các loại vitamin: Vitamin A, vitamin E, vitamin B1, vitamin B6…. có khả năng sản xuất ra các tế bào khỏe mạnh.

Không chỉ vậy, trái nhàu còn có tác dụng ức tế hoạt động của các tế bào ung thư, kéo dài sự sống cũng như giảm đau đớn cho người bệnh. Chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào loại cây quý nhưng không hề hiếm này nếu biết sử dụng đúng cách cũng như có một lối sống lành mạnh và đảm bảo. Trái nhàu trị bệnh với rất nhiều công dụng chắc chắn sẽ còn được ứng dụng ngày một rộng rãi.

Trái nhàu trị bệnh gout vô cùng hiệu quả
Trái nhàu trị bệnh gout vô cùng hiệu quả

Với những lợi ích tuyệt vời trong việc chống viêm cũng như giảm đau, trái nhàu được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gút. Phải nói thêm rằng, ngày nay bệnh gút trở nên vô cùng phổ biến bởi lối sống thiếu lành mạnh cũng như ăn uống thừa chất của con người. Những sản phẩm tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh là vô cùng cần thiết. Nó không những thân thiện với sức khỏe hơn mà còn rèn luyện cho mọi người những thói quen tốt.

Cách chế biến trái nhàu

Trái nhàu trị bệnh gút là hoàn toàn có thể thực hiện. Tuy nhiên, chế biến trái nhàu như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Làm sao để biến những trái nhàu còn xanh kia có thể trở thành một loại thuốc quý. Với nguyên liệu không quá khó các dụng cụ cũng cây nhà lá vườn, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến nhàu thành một loại thuốc trị bệnh gút.

Thông thường, người ta hay sử dụng rễ nhàu, tuy nhiên để đơn giản cũng như dễ tìm kiếm ta có thể thay thế rễ nhàu bằng quả nhàu xanh non. Lấy 600g trái nhàu thái mỏng phơi hoặc sấy khô. Sau khi nhàu khô ngâm với 1 lít rượu sau 2 – 3 tuần là có thể mang ra sử dụng.

Cách chế biến trái nhàu trị bệnh gout như nào ?
Cách chế biến trái nhàu trị bệnh gout như nào ?

Cách dùng: Bạn uống 20 -30ml rượu nhàu vào trước hai bữa ăn chính trong khoảng 2 – 3 tháng chắc chắn sẽ có tác dụng.

Sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Giữ sức khỏe tốt là điều quan trọng hơn. Vậy nên, tận dụng trái nhàu trị bệnh là điều vô cùng quan trọng. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và luôn bình an.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *