Trái nhàu trị bệnh tiểu đường:

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm nhưng phổ biến ở Việt Nam. Những bệnh nhân tiểu đường thường giữ một chế độ ăn kiêng và chế độ sinh hoạt phù hợp.Bên cạnh những chế độ ăn và sinh hoạt điều độ, bệnh nhân cần có những bài thuốc dùng để hỗ trợ bệnh tiểu đường. Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ở Sài Gòn gần đây cũng có bí kíp trị bệnh truyền tai nhau. Đó là trái nhàu (Noni) – loại trái cây chỉ miền Nam mới có. Phát hiện trái nhàu trị bệnh tiểu đường là kết quả của các cuộc nghiên cứu sau nhiều năm tại Mỹ.

Trái nhàu trị bệnh tiểu đường được phát hiện qua các cuộc nghiên cứu ở Mỹ
Trái nhàu trị bệnh tiểu đường được phát hiện qua các cuộc nghiên cứu ở Mỹ

Trong các bộ phận của cây nhàu, trái nhàu và rễ nhàu đều có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Và trái nhàu (Noni) được người dùng ưa thích dùng hơn cả bởi chúng không chỉ có công dụng trị bệnh tiểu đường mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho người dùng.

Vai trò trái nhàu trong trị bệnh tiểu đường:

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu hệ miễn dịch tự động kích hoạt nó có thể làm suy giảm chức năng của tế bào beta. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lượng insulin trong cơ thể, gây ra bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu hệ miễn dịch tránh khỏi sự tấn công, insulin sẽ được duy trì.

Trái nhàu trị bệnh tiểu đường đã cứu sống nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh nguy hiểm này trên toàn thế giới
Trái nhàu trị bệnh tiểu đường đã cứu sống nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh nguy hiểm này trên toàn thế giới

Gần đây, các dược sĩ và nhà nghiên cứu cho rằng trái nhàu có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể duy trì nồng độ insulin mạnh. Kết quả là nhiều bệnh nhân tiểu đường type 1 và type 2 cuối cùng cũng có thể hỗ trợ điều trị bệnh bằng trái nhàu.

Kết quả nghiên cứu trái nhàu trị bệnh tiểu đường đã cứu sống nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh nguy hiểm này trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các y bác sĩ đã chỉ ra, bằng cách giữ lượng đường trong máu càng về mức bình thường, càng làm giảm biến chứng của bệnh tiểu đường đáng kể. Vì vậy, bệnh nhân nên chú ý khẩu phần ăn, luyện tập và lối sống hợp lý để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Cách dùng trái nhàu trị bệnh tiểu đường:

Để dùng trái nhàu trị bệnh tiểu đường, bạn có thể chế biến trái nhàu theo những cách sau:

  • Dùng trà trái nhàu: Để làm trà trái nhàu, bạn có thể dùng trái nhàu tươi hoặc trái nhàu khô. Nếu dùng trái nhàu tươi, hãy chọn trái nhàu còn xanh ương, gần chín. Mỗi một ấm đun nước, bạn có thể đun 1 – 2 quả trái nhàu với nước. Sau đó, dùng trà trái nhàu mỗi ngày, uống thay nước lọc.
  • Dùng nước cốt trái nhàu: Nước cốt trái nhàu ngày nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Dùng 1 – 2 thìa cà phê nước cốt nhàu trước mỗi bữa ăn bạn nhé. Nhưng bạn nên chú ý nhận biết nước cốt nhàu chất lượng khi mua trên thị trường. Đổ một lượng nhỏ ra đĩa, để dưới ánh nắng mặt trời. Sau 2 tiếng, KHÔNG thấy cặn hay kết tủa trên mặt đĩa thì đó là nước cốt nhàu chất lượng.
Dùng nước cốt trái nhàu trị bệnh tiểu đường bạn sẽ thấy sức khỏe cải thiện nhanh chóng
Dùng nước cốt trái nhàu trị bệnh tiểu đường bạn sẽ thấy sức khỏe cải thiện nhanh chóng

Trên đây là những thông tin xung quanh về trái nhàu trị bệnh tiểu đường, hy vọng bạn đã có những phương pháp bổ ích cho riêng minh để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *