Bệnh tăng huyết áp có thể làm thay đổi cuộc sống thường ngày của bạn như thực đơn ăn kiêng, thói quen luyện tập, sinh hoạt hàng ngày,… Áp lực, căng thẳng là những nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh cao huyết áp. Vì vậy, một số phương pháp giảm bớt áp lực, thư giãn như ngồi thiền có thể giúp bạn tránh khỏi căn bệnh này. Đối với một số người, bên cạnh việc ngồi thiền, họ thường kết hơp nạp chất dinh dưỡng cho cơ thể hỗ trợ tinh thần thêm phấn chấn. Đây cũng là cách bạn nên áp dụng nếu không có đủ thời gian trong ngày ngồi thiền. Ngoài ra, sử dụng trái nhàu trị cao huyết áp cũng là một giải pháp hiệu quả cho bạn

Cây nhàu là gì?

Nhàu là một loại cây ưa mọc ở những nơi ẩm ướt như ven sông, hồ, kênh, mương,… Loài cây này thường mọc ở miền Nam và một số tỉnh ở miền Trung và được coi là vị thuốc quý của Việt Nam. Loại cây này là thảo dược quý bởi chúng có hầu hết các bộ phận của cây nhàu đều có công dụng trị nhiều loại bệnh. Các bộ phận được người dân phương Nam làm thuốc đó là rễ, lá, trái nhàu và vỏ cây. Nhưng trái nhàu luôn được sử dụng nhiều nhất bởi trái nhàu (Noni) có công dụng đa dạng nhất. Đặc biệt, trái nhàu trị cao huyết áp rất hiệu quả.

Các bộ phận của cây nhàu đặc biệt là trái nhàu trị cao huyết áp vô cùng hiệu quả
Các bộ phận của cây nhàu đặc biệt là trái nhàu trị cao huyết áp vô cùng hiệu quả

Tiến sĩ Chuck Jorgenson nghiên cứu trái nhàu trị cao huyết áp như thế nào?

Sau 4 năm, tiến sĩ Chuck Jorgenson thuộc bang California, Mỹ đã nghiên cứu thành công trong việc sử dụng trái nhàu trị cao huyết áp. Trong những năm mắc bệnh cao huyết áp, ông nhận ra trái nhàu có thể làm giảm huyết áp và giữ huyết áp của mình được ổn định.

Trái nhàu trị cao huyết áp an toàn, đạt hiệu quả cao
Trái nhàu trị cao huyết áp an toàn, đạt hiệu quả cao

Ông Chuck Jorgenson là tiến sĩ nhiều năm nghiên cứu về thảo dược. Nghiên cứu ban đầu về trái nhàu của ông đã thất bại: “Tôi đã không thấy tác dụng trị bệnh cao huyết áp trong sản phẩm chứa thành phần trái nhàu. Tôi nghĩ là hoạt chất của trái nhàu trong dược phẩm quá nhỏ, không đủ để duy trì huyết áp của mình.” – Jorgenson chia sẻ.

Cho đến khi đặt chân đến Hawaii, khi thử trực tiếp những quả nhàu đầu tiên, ông đã tìm ra công dụng tuyệt vời của loại trái cây này.

“Khi tôi đi nghỉ mát ở Hawaii, tôi đã thấy trái nhàu ở nơi đây. Lúc đầu, tôi không biết đó là quả gì và nghĩ tại sao mình không thử chúng. Vào khoảng thời gian đó, tôi cảm thấy khó chịu trong người và huyết áp của tôi rất cao 185/110. Tôi đã cùng trái nhàu vào buổi tối hôm đó và nó thực khiến tôi bất ngờ. Sáng hôm sau, huyết áp tôi giảm xuống còn 150/90. Dần dần nó giảm xuống còn 140/85. Tôi đã nhận ra sự khác biệt lớn của dược phẩm chứa trái nhàu và trái nhàu tự nhiên như thế nào. Rõ ràng, trái nhàu trị cao huyết áp hiệu quả hơn rất nhiều”

Tại sao trái nhàu trị cao huyết áp hiệu quả khi dùng trực tiếp?

Nên dùng trực tiếp trái nhàu trị cao huyết áp để phát huy hết công dụng
Nên dùng trực tiếp trái nhàu trị cao huyết áp để phát huy hết công dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm chứa trái nhàu nhưng chúng chỉ chứa một lượng nhỏ nên không thể phát huy hết công dụng của trái nhàu. Công dụng trái nhàu sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu sử dụng trực tiếp hoặc dùng sản phẩm chiết suất 100% từ trái nhàu.

Trái nhàu (Noni) có cơ chế hoạt động làm giảm huyết áp rất kỳ diệu. Năm 2010, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trái nhàu có công dụng chống co thắt, giãn mạch làm, làm huyết áp tâm tâm thu giảm. Bên cạnh đó, trái nhàu trị bệnh cao huyết áp bằng cách làm êm dịu thần kinh. Một trong những nguyên nhân làm huyết áp tăng là bị căng thẳng, chịu áp lực vì vậy trái nhàu giúp duy trì huyết áp bằng làm thư giãn tinh thần, giảm stress.

Khi dùng trái nhàu trực tiếp, bạn sẽ không cần lo lắng về tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Trái nhàu là một vị thuốc có dược tính lành, không gây nghiện, nhiều công dụng trị bệnh và tăng cường sức khoe cơ thể mỗi ngày.

Có lẽ, bạn đã tìm thêm một phương thuốc tốt trị cao huyết áp cho bản thân mình rồi. Mong rằng bạn sẽ chia sẻ phương thuốc quý này đến cho nhiều người nữa để giúp họ có sức khỏe mỗi ngày nha.

Hãy sống vui khỏe mỗi ngày bạn nhé!

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *