Bạn lo lắng vì…Đau lưng nhức nhối mỗi khi xoay chuyển tư thế? Dùng thuốc trị đau lưng nhưng lo tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe? Hãy gạt bỏ những lo lắng đơn giản đó đi và bạn nên bắt đầu với những bài thuốc trị bệnh giản đơn hơn. Những viên thuốc giảm đau có thể khiến lưng bạn dịu nhẹ đi tức khắc nhưng tác dụng phụ có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì chẳng ai nói trước được. Nhưng dùng trái nhàu trị đau lưng thì tôi chắc chắn đó là điều đó không thể xảy ra. Thậm chí, sử dụng thường xuyên bạn sẽ bất ngờ với công dụng chống đau lưng của trái nhàu.

Trái nhàu trị đau lưng hiệu quả, giúp giảm các cơn đau nhanh chóng
Trái nhàu trị đau lưng hiệu quả, giúp giảm các cơn đau nhanh chóng

Có lẽ bạn đã biết trái nhàu (Noni) có công dụng trị đau lưng rồi vì vậy tôi sẽ không nói nhiều nữa về trái nhàu trị đau lưng nữa. Nhưng cách dùng trái nhàu để trị bệnh đau lưng như thế nào, bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chế biến trái nhàu (Noni) thành phương thuốc trị bệnh đơn giản. Đơn giản đến mức, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Trái nhàu ngâm đường:

Trái nhàu ngâm đường làm hơi cầu kỳ một chút nhưng bạn sẽ có nước giải khát ngon lành và mát lạnh trong ngày hè nóng bức.

Cách làm:

+       Chuẩn bị: Bạn cần những quả nhàu tươi gần chín. Sau đó, rửa sạch và để ráo. Sau khi trái nhàu đã khô, thái ngang trái nhàu, mỗi miếng dày 2 – 3 cm

+       Thực hiện: Cho những miếng trái nhàu vào lọ tạo thành nhiều lớp. Mỗi lớp dải một lớp đường lên trên. Sau đó lại tiếp tục xếp một lớp nhàu lên trên. Cứ như vậy cho đến khi đầy bình. Giờ thì đậy nắp bình thật chặt. Nhớ để bình nhàu ngâm đường tại nơi khô ráo nhé. Sau một tháng là bạn đã có trái nhàu ngâm đường rồi.

Chú ý: Đối với những bệnh nhân tiểu đường hoặc những người kiêng phải kiêng đường không nên dùng trái nhàu ngâm đường. Nếu phải kiêng ngọt bạn có thể dùng trái nhàu trị bệnh đau lưng theo những cách khác. Ví dụ như 2 cách còn lại này.

Nước cốt trái nhàu trị đau lưng:

Nếu đã có một bình trái nhàu ngâm đường, hãy đem trái nhàu trong bình ép lấy nước cốt nhàu để uống.

Nước cốt trái nhàu trị đau lưng, cải thiện sức khỏe đáng kể
Nước cốt trái nhàu trị đau lưng, cải thiện sức khỏe đáng kể

Nếu phải kiêng đường, uống nước trà nhàu mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng. Mỗi ngày đun từ 1 – 3 quả nhàu sau đó uống thay nước cả ngày. Duy trì cách uống này không những trái nhàu trị đau lưng mà còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, trị bệnh tiểu đường, giảm cân, chống ung thư, trị cao huyết áp,…

Ngày nay trên thị trường đã xuất hiện nước cốt nhàu nguyên chất. Nước cốt trái nhàu được chiết xuất hoàn toàn từ trái nhàu. Vì thế, bạn không cần lo lắng ảnh hưởng trái nhàu tác dụng xấu lên sức khỏe của bạn.

Bạn có thể tham khảo tại đây:

Trái nhàu ngâm rượu:

Trị bệnh với rượu, có vẻ thú vị đấy chứ! Rượu nhàu không những giúp bạn kích thích sự ngon miệng trong bữa ăn mà còn giúp bạn tinh thần sảng khoái sau khi thưởng thức.

Bạn có thể dùng trái nhàu tươi hoặc trái nhàu khô để chế biến rượu nhàu thơm ngon tại nhà nhé.

Với trái nhàu tươi:

Bước 1:  Làm trái nhàu khô

  • Sau khi rửa sạch để ráo trái nhàu, bạn nên bổ làm tư trái nhàu.
  • Đem phơi nắng trái nhàu trong 3 ngày đến khi khô cong
  • Đem trái nhàu sao khô qua lửa

Bước 2: Ngâm rượu:

Đem trái nhàu khô bỏ vào bình. Đổ rượu nếp (45 độ) vào bình ngâm cho đến khi ngập nhàu khô. Đậy nắp bình thật chặt.

Bước 3: Bảo quản:

Bạn nên bảo quản bình rượu nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 5 tháng, bạn đã có sản phẩm rượu ngâm trái nhàu trị đau lưng rồi.

Với trái nhàu khô:

Nhưng có vẻ cách ngâm trái nhàu tươi quá cầu kỳ và phức tạp cho bạn rồi. Không sao, bạn có thể bỏ công đoạn làm trái nhàu khô bằng cách dùng trực tiếp trái nhàu khô để ngâm rượu. Việc còn lại chỉ cần thực hiện bước 1 và bước 2, quá đơn giản đúng không?

 

Trên đây là những chia sẻ về cách dùng trái nhàu trị đau lưng. Nếu bạn thấy đây là một chia sẻ hữu ích cho bản thân, hãy giúp tôi truyền những thông tin này đến nhiều người hơn nhé!

Xem thêm Chữa đau lưng hiệu quả với những tư thế Yoga tại nhà

 

 

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *