Bạn khó chịu khi mụn cóc xuất hiện trên cơ thể? Bạn muốn loại bỏ chúng lâu lắm rồi nhưng chưa tìm cách làm nào hiệu quả? Bạn đã thử trị mụn cóc từ thiên nhiên chưa? Trái nhàu là một trong những phương pháp trị mụn cóc từ thiên nhiên phổ biến ngày nay. Dùng trái nhàu trị mụn cóc đã trở thành mẹo vặt đối với người dân phương Nam qua nhiều đời nay.

Tại sao bạn bị mụn cóc?

Bạn cần hiểu nguyên nhân nào khiến mụn cóc cứ đeo bám cơ thể bạn để biết trước mà tránh nha.

Virus mụn cóc có thể lan truyền như các bệnh lây nhiễm. Bạn có thể bị lây qua việc tiếp xúc với dịch mụn cóc, chạm vào vết thương mụn cóc ; dùng chung đồ cá nhân với người bị mụn cóc.

Trái nhàu trị mụn cóc an toàn, không để lại sẹo
Trái nhàu trị mụn cóc an toàn, không để lại sẹo

Khi phát hiện bạn hoặc người thân bị mụn cóc , đừng nên để lâu tránh mụn cóc lây lan nhanh chóng. Và lúc đó, bạn cần ngay những mẹo vặt để trị mụn cóc tận gốc trước khi nó lây lan rộng. Dùng trái nhàu trị mụn cóc là một mẹo trị mụn nhanh, không đau, không để lại sẹo, hiệu quả trong dân gian.

Cách dùng trái nhàu trị mụn cóc:

Dùng trái nhàu trị mụn cóc rất đơn giản và nhanh gọn. Và dưới đây là cách hỗ trợ điều trị mụn cóc chỉ cần dùng trái nhàu (Noni) :

  • Chọn nhàu chín: Trái nhàu tươi chín có màu trắng ngà, vỏ nhẵn.
  • Lấy phần thịt quả nhàu: Gọt vỏ nhàu; tách hạt ra khỏi thịt quả
  • Trước khi đi ngủ, dùng phần thịt quả nhàu bôi lên chỗ mụn cóc. Dùng băng quấn lại mụn cóc. Hôm sau, tháo băng quấn ra rồi rửa sạch với nước.
  • Tiếp tục làm khoảng 3 – 5 ngày, sau đó mụn cóc sẽ tự biến mất.

Trái nhàu và công dụng làm đẹp da của trái nhàu:

Trái nhàu trị mụn cóc là một mẹo trị bệnh quen thuộc trong dân gian đối với người phương Nam. Còn nếu bạn là người miền Bắc, có lẽ bạn khá lạ với điều này. Vậy hãy để tôi giới thiệu qua với bạn về trái nhàu nhé.

Nhàu – cái tên nghe thật lạ đúng không? Nhiều dân miền Bắc chia sẻ với tôi chưa từng biết tên đến loại quả này chứ đừng nói đến hình dáng hay công dụng của chúng

Trái nhàu (Noni) mang ngoại hình xấu xí, vỏ sần sùi, màu xanh vàng và phát triển thành hình dạng quả trứng. Với hình dạng không được ưa nhìn nhưng trái nhàu được coi là vị thuốc trị “bách bệnh” đối với người dân phương Nam.

Trái nhàu trị mụn cóc là một công dụng tuyệt vời của trái nhàu
Trái nhàu trị mụn cóc là một công dụng tuyệt vời của trái nhàu

Ngoài công dụng trị mụn cóc, trái nhàu còn có công dụng làm đẹp da, sáng da đối với chị em phụ nữ. Theo nghiên cứu, trong trái nhàu có chứa vitamin E giúp da trở nên trắng sáng và mịn màng hơn khi dùng trái nhàu mỗi ngày. Để cung cấp vitamin E trong trái nhàu, bạn có thể uống nước cốt trái nhàu mỗi ngày hoặc uống trà nhàu mỗi ngày.

Trên đây là cách dùng trái nhàu trị mụn cóc và một số thông tin về trái nhàu. Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn.

Chúc bạn sớm lấy lại làn da trẻ đẹp như ban đầu.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *