Trái nhàu và công dụng : Trái nhàu có khả năng cai nghiện

Theo các nghiên cứu khoa học, sau khi ăn Nhàu, nó sẽ tạo ra chất ma túy nội sinh endorphin, giống như loại ma túy ngoại sinh khi người ta uống rượu, hút thuốc lá hoặc dùng ma túy…Tổng hợp những ý kiến của giáo sư Phan Bảo An sẽ giúp củng cố thêm niềm tin ở khả năng cai nghiện của Nhàu.

Ở nông thôn, kinh nghiệm dân gian thường trồng cây Nhàu trong góc vườn, bờ rào, lấy trái chín ăn để phòng và trị đau lưng, nhức mỏi hoặc đau nhức khớp xương…  Trong dân gian, Nhàu là trái cây dùng hằng ngày, qua kinh nghiệm lâu đời cho thấy không có tính độc hại.

Người miền Nam rất vui tính khi lo lắng cho cái âm “nhàu” có thể nhầm với âm “nhào” hay “nhàu” trong từ “nhàu nát”, “nhăn nheo” nên nếu có ai hỏi cây gì, thì họ bảo là cây “Nhàu già” (có nghĩa là cây “nhà giàu”). Cái tên này càng có ý nghĩa khi các nhà nghiên cứu nhận thấy nước ép trái Nhàu có hoạt tính mạnh nhất khi ta ép trái Nhàu già lúc nó “nở mắt” chuyển từ màu lục sang trắng hồng. Quả nhàu ở thời điểm này chấm muối ớt ăn không chỉ rất ngon mà còn trị táo bón.

Khi biết trái Nhàu trị được nhiều bệnh rất hay thì ai cũng muốn ăn thử. Lúc đầu mới nếm, trái Nhàu chín có vị the cay, mùi thì rất khó chịu, hôi và khai không thể tả, thật sự rất khó để thưởng thức cái gọi là trái cây này. Thế nhưng nếu cứ ráng ăn mỗi ngày 1 – 2 quả, trong vài tuần thì cảm giác trái Nhàu cũng hay hay, lại có vẻ ngon nữa và ghiền mất thôi! Cũng dễ hiểu bởi theo các nghiên cứu khoa học, sau khi ăn Nhàu, sẽ tạo ra chất ma túy nội sinh endorphin, giống như loại ma túy ngoại sinh khi người ta uống rượu, hút thuốc lá hoặc dùng ma túy…

trai-nha-co-kha-nang-cai-nghien

Trái nhàu và công dụng cai nghiện

Chất xeronin trong nước cốt nhàu có thể làm bình thường hóa các thụ thể (receptor) trong não, làm cho não giảm được sự lệ thuộc vào chất gây nghiện như nicotin hay các chất gây nghiện khác… Do đặc tính này, chúng tôi đã khuyên nhiều người muốn cai nghiện thuốc lá, rượu hay cả cần sa nữa, bằng cách cai các thứ ấy và thế bằng cách ăn trái Nhàu tươi hoặc uống nước cốt Nhàu được bào chế theo kỹ thuật cao cấp đảm bảo còn cácenzym và hoạt chất cần thiết, đã đạt kết quả tốt. Những người bị buồn phiền vì thất vọng, thất tình hay chán đời vì một lý do nào đó đều dùng Nhàu cũng cải thiện được sức khỏe, tuy chậm nhưng chắc chắn có hiệu quả.
Tùy theo yêu cầu dùng hoạt chất nào và để trị bệnh gì mà người ta dùng trái Nhàu già hay Nhàu chín ( trái Nhàu tươi). Thuốc chế từ Nhàu thường làm bằng trái Nhàu già vì nó chứa nhiều hoạt chất chống đau nhức, chống stress và hạ huyết áp hơn trái Nhàu chín. Nếu muốn ăn sống thì chọn trái Nhàu sắp chín mắt trái nở to và chuyển từ màu lục sang trắng hồng ( buổi tối nó sẽ rụng, còn cứng), đem vào rửa sạch, chấm muối ăn ngày 1 – 2 trái.

Ăn Nhàu tươi hoặc uống nước cốt nhàu thường xuyên rất tốt chứ không có tác dụng phụ nào cả. Vì Nhàu cung cấp cho ta một enzym, giúp cơ thể tiết ra endorphin, giúp ta cảm thấy vui vẻ sảng khoái, đẩy lùi những cơn đau, chống buồn phiền, giảm căng thẳng thần kinh, giải tỏa stress, theo đó giúp giảm huyết áp. Nếu dùng liều cao gấp đôi và dài ngày có thể giúp cắt cơn nghiện rượu, thuốc lá, buồn phiền, chán đời và cả ma túy nếu người nghiện có quyết tâm cao để cai.

Một cây Nhàu già trong vườn trừ được bao thứ nghiện ngập và chữa được nhiều bệnh thì quả nó đích thị là cây “Nhà giàu” rồi.

HÃY CHIA SẺ ĐẾN MỌI NGƯỜI NHÉ!