Rễ nhàu là một bộ phận của cây nhàu – một trong 300 vị thuốc quý nổi tiếng của nước ta và được nhiều nơi trên thế giới sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh. Rễ nhàu sẽ được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh như bệnh cao huyết áp, có thể giúp nhuận tràng, làm lợi tiểu, ổn định thần kinh, giúp cho tinh thần trở nên phấn chấn hơn, dành cho những bệnh nhân bị cao huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh kiết lỵ, ho hay cảm mạo, có thể hỗ trợ điều trị các căn bệnh như đái tháo đường, hỗ trợ điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, bạch đới, băng huyết. Rễ nhàu sẽ rất tốt cho những phụ nữ sau sinh giúp nhanh hồi phụ sức khỏe, giúp trị các chứng phong thấp, đau nhức xương khơp, tê tay, tê chân, làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Từ lâu trong dân gian, người dân đã biết sử dụng rễ nhàu để hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp và được các lương y dùng làm vị thuốc giúp người. Do rễ nhàu dễ làm giả bị trộn lẫn cùng những loại rễ cây khác nên trước khi mua rễ nhàu khô, bạn nên tìm hiểu kĩ về đặc điểm, địa chỉ bán hàng uy tín để mua rễ nhàu đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Mua rễ nhàu cần lưu ý đặc điểm của nó

Cây nhàu đặc biệt được chú ý trong đông y, do toàn bộ các phận của cây đều được sử dụng làm thuốc như lá, thân, quả và cả rễ nhàu. Trong đó thì bộ phận rễ nhàu và quả nhàu được sử dụng nhiều nhất. Rễ nhàu có chứa nhiều thành phần hoạt chất như: chất morindadiol, chất glucosid anthraquinonic, chất morindon, morindin, axit rubichloric,  hỗn hợp chất anthraglucosid …

Các bộ phận của cây nhàu cũng phải tùy theo mùa mà thu hái mới cho kết quả cao như: lá có quanh năm, quả hái vào mùa hè, rễ nhàu thì nên được thu vào mùa đông.

Trước khi mua rễ nhàu khô, bạn nên tìm hiểu kĩ về đặc điểm, địa chỉ bán hàng uy tín đạt tiêu chuẩn tốt nhất
Trước khi mua rễ nhàu khô, bạn nên tìm hiểu kĩ về đặc điểm, địa chỉ bán hàng uy tín đạt tiêu chuẩn tốt nhất

Rễ nhàu đạt chuẩn được lấy từ cây lâu năm. Rễ sau khi lấy lên sẽ được đem rửa sạch, thái ra thành từng lát rồi đem phơi, sấy khô.

Rễ nhàu sau khi sấy khô có màu nâu vàng, ngửi kĩ có mùi giống quả nhàu nhưng chỉ thoang thoảng, nếm thử thì không có vị.

Mua rễ nhàu ở đâu đạt tiêu chuẩn tốt nhất

Lời khuyên cho bạn là nên mua rễ nhàu Tâm Thành
Lời khuyên cho bạn là nên mua rễ nhàu Tâm Thành

Hiện nay, Công ty cổ phần Starfoods là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về nhàu tại Hà Nội với thương hiệu Nhàu Tâm Thành. Các sản phẩm về nhàu của công ty đều được thu hoạch tại các vườn nhàu lâu năm tại Nam Bộ, thu hoạch đúng thời điểm có giá trị cao nhất nên luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người dùng.

Các sản phẩm Nhàu Tâm Thành còn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Hàn Quốc, trong năm vừa qua có rất nhiều đơn hàng nhàu xuất sang Hàn Quốc và nhận được phản hồi rất tốt của đối tác.

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *