Cách chế biến rượu nhàu

Hướng dẫn cách ngâm rượu nhàu tốt cho người sử dụng là phương pháp chế biến trái nhàu mà nhiều người áp dụng. Rượu trái nhàu không chỉ làm dân “sành” rượu mê mẩn vè hương vị mà loại thức uống này còn rất tốt với sức khỏe người sử dụng. Trái nhàu hiện nay rất phổ biến, được bày bán ở nhiều nơi. Sau đây là hướng dẫn ngâm rượu trái nhàu hiệu quả, cho công dụng tốt.

rượu nhàu

Hướng dẫn cách ngâm rượu trái nhàu tốt cho người sử dụng

Hướng dẫn cách ngâm rượu trái nhàu tốt cho người sử dụng

a. Nguyên liệu

– Chọn trái nhàu

Thông thường, người ta thường dùng trái nhàu chín để chế biến thành một bình rượu trái nhàu nhưng những nghiên cứu cho thấy trái nhàu chín không có tác dụng tốt khi tác động với rượu. Mặt khác nên sử dụng trái nhàu non để ngâm vì trái non thường chứa nhiều nhựa hơn trái chín và hạt của trái non khi ngâm với rượu rất dễ ngấm và phát huy công hiệu. Vì thế, bạn nên chọn quả non hoặc xanh, chưa chín hẳn sẽ tốt hơn. Ngoài ra, với quả nhàu khô, chúng ta nên chọn những trái có mùi thơm đặc trưng, nếm có vị hơi ngọt một chút.

– Chọn rượu ngâm

Để bình rượu trái nhàu ngâm thơm ngon, bạn nên chọn loại rượu có nồng độ trên 40 độ trở lên. Nếu có rượu nếp càng tốt.

b. Cách ngâm

Hiện nay có 02 cách ngâm rượu trái nhàu đó là cách ngâm quả nhàu khô và cách ngâm quả nhàu tươi, một số cách còn sử dụng đường trong quá trình ngâm.

– Cách ngâm quả nhàu khô

Qủa nhàu khô ngâm rượu được áp dụng nhiều bởi thời gian ngâm ngắn, khả năng chiết xuất được hết những tinh chất của trái nhàu vào rượu lớn.

Trái nhàu khô ngâm rượu rất tốt 

Rửa trái nhàu qua 2 lần nước, để ráo rồi dùng dao thái quả làm bốn phần hoặc 2 phần.

Đem phơi trái nhàu đã bổ 3 ngày dưới ánh nắng trực tiếp, 2 ngày dưới bóng dâm (Hạn chế để hạt trái nhàu bị mất).

Đem trái nhàu đã phơi đi sao khô qua với lửa khoảng 10-15 phút

Cho trái nhàu đã sao vào bình thủy tinh ngâm rượu rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg trái nhàu với 5-6 lít rượu để trong khoảng 30 ngày trở lên là có thể sử dụng được.

– Cách ngâm rượu quả nhàu tươi

Rửa trái nhàu qua 2 lần nước, để ráo rồi dùng dao bổ đôi quả nhàu theo chiều dọc để rượu có thể ngấm vào tận hạt nhàu.

Bỏ trái nhàu vào trong bình và đổ rượu theo tỉ lệ 1kg nhàu với 3 lít rượu, đậy nắp kín và ngâm trên 50 ngày là có thể sử dụng được.

Nếu các bạn có nhu cầu mua sản phẩm trái nhàu tươi (khô) có thể liên hệ theo số điện thoại 0976.810.9690936.186.369 hoặc liên hệ qua email :contact@starfoods.vn hoặc truy cập tại cửa hàng của chúng tôi để tìm hiểu thêm về sản phẩm nhé!

>> Xem thêm: