Trái nhàu có rất nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Trong đông y thường dùng trái nhàu khô là một trong những vị thuốc.Tuy nhiên trái nhàu tươi có công dụng tốt hơn, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách sử dụng trái nhàu tươi.

Cách sử dụng trái nhàu tươi như thế nào là chuẩn ?
Cách sử dụng trái nhàu tươi như thế nào là chuẩn ?

Giới thiệu về trái nhàu và công dụng

Trái nhàu là loại quả xuất hiện khá lâu ở Việt Nam nhưng chưa được phổ biến và còn khá ít người biết về loại cây này. Trái nhàu thường được sử dụng trong các vị thuốc đông y có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Hiện nay có rất nhiều thực phẩm chức năng, đồ uống bổ dưỡng được chiết xuất từ trái Nhàu.

Theo đông Y, trái nhàu có vị chát, có mùi nồng và cay có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, hoạt huyết, điều kinh. Vì thế trái nhàu được sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh táo bón, điều hòa kinh nguyệt, hạ sốt, hỗ trợ điều trị ho, hen suyễn giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. 

Cách sử dụng trái nhàu tươi

Để tận dụng công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất từ trái nhàu nên sử dụng trái nhàu tươi. Sau đây là cách sử dụng trái nhàu tươi.

Có nhiều cách sử dụng trái nhàu tươi khác nhau cho từng loại bệnh
Có nhiều cách sử dụng trái nhàu tươi khác nhau cho từng loại bệnh
  • Với trái nhàu chín có thể ăn trực tiếp lớp cơm mềm hoặc chấm muối có thể điều kinh và dễ tiêu hóa.
  • Với trái nhàu già nên nướng chín để ăn giúp hỗ trợ điều trị kiếp lị, ho, hen và cảm. Hỗ trợ điều trị tốt đối với người bị tiểu đường, phù nhẹ do tim mạch.
  • Với trái nhàu non còn có thể thái nhỏ, phơi khô nấu nước hoặc ngâm rượu uống có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, trị xương khớp và phong thấp rất tốt
  • Trái nhàu chín còn có thể trị mụn cóc bằng cách đắp lát nhàu lên mụn và băng kín lại mỗi ngày 2-3 lần sẽ làm rụng mụn cóc.

Bạn cũng có thể làm nước ép trái nhàu có tác dụng hoạt huyết, giải độc, hỗ trợ hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, giảm đau nhức mỏi chân tay, giảm đái tháo đường, hạ huyết áp bằng cách làm sau đây:

  • Trái nhàu 1kg rửa sạch và say nhuyễn.
  • Đường cát 200g trộn đều sau đó cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín 5 ngày.
  • Cho thêm 1,2l rượu trắng loại 40 độ vào hỗ hợp sau trên sau 5 ngày, trộn đều rồi ép lấy nước cốt trái nhàu.
  • Đổ nước cốt trái nhàu vào chai thủy tinh sạch để dùng dần.
  • Sử dụng mỗi ngày 2-3 lần sau bữa ăn. Với người không biết uống rượu có thể pha loãng với nước đun sôi để nguội cho dễ uống.

Ngoài ra nếu không có thời gian chế biến trái nhàu tươi, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chiết suất 100% từ trái nhàu, không chất bảo quản của công ty cổ phần Starfoods để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất

Cách sử dụng trái nhàu tươi làm nước cốt để hỗ trợ điều trị bệnh
Cách sử dụng trái nhàu tươi làm nước cốt để hỗ trợ điều trị bệnh

Website có thể tham khảo: sanvatquehuong.com và trainhaukho.com

Hãy bình chọn chất lượng bài viết để chúng tôi cải thiện
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *